Monday, November 28, 2022
spot_img

Hỏa hoạn lớn ở Pensylvania làm 20 người bị thương

AP – Một trận hỏa hoạn lớn lao đã bùng lên tại một nhà dưỡng lão ở Pennsylvania tối qua khiến ít nhất 20 người bị thương và làm cho nhiều chục bệnh nhân, trong số này có nhiều người đi không nổi, phải ra ngoài trong đêm tối giá lạnh.

Đến sáng thứ sáu 17/11 các nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước vào những nơi còn bốc khói, dù trận cháy đã được kiểm soát vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng.

Hỏa hoạn bùng ra vào khoảng 11 giờ khuya tại nhà dưỡng lão Barclay friends Seniors Living Community ở thành phố West Chester, cách Philadelphia khoảng 35 dặm về hướng tây.

Nhà dưỡng lão ở Pennsylvania bị cháy làm ít nhất 20 người bị thương. Photo Credit: AP

Giám Đốc Sở Cứu ỏa của West Chester không nói rõ tình trạng bị thương nặng nhẹ ra sao của các nạn nhân, cũng không cho biết liệu có ai tử thương hay không, ông chỉ nói là ‘đám cháy đã được kiểm soát’

Hỏa hoạn lan ra rất nhanh và người ta thấy các ngọn lửa tóe lên từ mái nhà và từ các cửa sổ. Những cư dân bên trong bị buộc phải di tản ra màn đêm lạnh giá, với nhiệt độ thấp hơn 40 độ F, nhiều người phải ngồi trên xe đẩy và quấn mền.

Các nhân viên cứu cấp của quận hạt Chester cho biết ít nhất đã có 20 người được chở đến bệnh viện chăm sóc các vết thương nhưng hiện nay chưa rõ tình trạng nặng nhẹ của họ ra sao.

Hôm thứ sáu 17/11 đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ loan báo trên trang mạng Twitter là họ đã gửi nhiều toán xuống hiện trường và phối hợp với nhân viên của quận hạt cũng như ban lãnh đạo của nhà dưỡng lão này giúp đỡ các cụ cao niên. Hiện nguyên nhân của đám cháy vẫn chưa rõ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments