Friday, March 24, 2023
spot_img

Hỏa hoạn lớn ở Pensylvania làm 1 chết và 7 bị thương

Cali Today News – Một người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi một trận hỏa hoạn bùng ra trong tòa nhà dành cho người dưỡng lão về hưu ở thành phố Munhall thuộc tiểu bang Pensylvania sáng thứ sáu 16/12.

Khoảng 90 người cao niên của tòa nhà cũng đã được di tản ra ngoài dù lúc đó thời tiết rất khắc nghiệt. Tòa nhà 7 tầng lầu đã bị thần hỏa viếng vào lúc gần 5 giờ sáng tên là Parkview Towers Apartments ở số 100 đường Caroline Street.

Đám cháy bùng ra ở tầng lầu trên cùng và nhanh chóng lan ra đến mái nhà, theo lời ông Matt Brown, Giám Đốc cơ quan cứu nạn khẩn ấp của Munhall cho báo chí hay, đến vào khoảng 7 giờ sáng thì nhân viên cứu hỏa dập tắt được đám cháy.

Hiện nay các toán điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân vụ hỏa hoạn này. Giám Đốc Sở Cứu hỏa Munhall là ông Ed Pletsch xác nhận có 1 người thiệt mạng và 7 cư dân khác của trung tâm dưỡng lão này được đưa đến bệnh viện.

Nhiều cụ già đã được cứu cấp bằng bình oxy ngay tại hiện trường. Danh tính của người tử thương không được công bố và cảnh sát cho biết họ không rõ tình trạng bị thương của những người đã được chở đi cứu cấp.

Khoảng 80 cụ sau đó đã được đưa đến nhà thờ Messiah Lutheran Church ở đường Main Street, nơi các hội đoàn Hồng Thập Tự Hoa Kỳ và Salvation Army dựng lên một trại dã chiến giúp đỡ họ.

Đào Nguyên (post gazette.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT