Saturday, June 10, 2023
spot_img

Hỏa hoạn lớn ở London làm 12 người chết

WP – Ít nhất đã có 12 người thiệt mạng, và nhiều người khác bị thương, một số mất tích chưa tìm thấy dấu vết khi một tòa nhà chung cư cao 24 tầng phát hỏa ở phía tây London hôm thứ tư 14/6. Tòa nhà này chứa khoảng 500 cư dân.

Đám cháy làm tuôn ra luồng khói đen dày dặc có thể trông thấy từ nhiều dặm. Các nhân chúng cho hay họ trông thấy nhiều nạn nhân nhảy từng trên cao xuống đất để tránh ngọn lửa tràn lan.

Tên tấn công ở London thứ ba có quốc tịch Ý

Có nhiều trẻ em bị mắc kẹt trong biển lửa, một phụ nữ đã tuyệt vọng ném đứa con còn ẵm ngữa xuống đất từ tầng lầu rất cao, với hy vọng có ai đón bắt được con bà ở dưới đất, chưa rõ số phận của em bé này.

Photo Credit: AP

Ngọn lửa bùng lên vào khoảng gần 1 giờ sáng ở khu Grenfell Tower, vốn có nhiều gia đình nghèo và người tàn tật cư trú, chỉ trong ít phút đã bao phủ toàn bộ tòa nhà. Trước đây đã nhiều lần người ta cảnh báo tòa nhà này bị hiểm họa hỏa hoạn đe dọa nặng nề.

Adeeb, một cư dân của tòa nhà vốn thoát ra được biển lửa cùng với vợ và 3 con gái, cho hay: “Quang cảnh giống như một phim kinh dị, khói đen bốc ra từ khắp nơi, tòa nhà chả có báo động cháy, chính một đứa con lay tôi dậy báo có hỏa hoạn”

Hiện nay các viên chức cho biết nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn còn trong vòng điều tra. Tòa nhà không có những lối thoát khẩn cấp nếu có hỏa hoạn, không có hệ thống phun nước tự động và hệ thống báo cháy lại không hoạt động.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT