Thursday, March 30, 2023
spot_img

Hỏa hoạn lớn ở khu Upper East Side của New York, 1 chết và 5 bị thương

Cali Today News – Một trận hỏa hoạn lớn đã bùng ra ở khu Upper East Side của thành phố New York sáng thứ năm khiến 18 gia đình bị mất hết nơi trú ẩn, làm 1 người chết và 5 người khác bị thương.

Một nhân viên cứu hỏa tên James Lee đã can đảm phá bức tường để xông vào cứu một ông lão 81 tuổi từ trên tầng nhà thứ ba trong đó lửa đã làm chết 1 người. Tòa nhà bị cháy cao 5 tầng nằm trên đường E.93rd St., gần Đại Lộ Thứ Nhất, hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 phút.

James Leonard, Giám Đốc Sở Cứu Hỏa của NYC cho hay: “Đây là một hành động anh hùng, lửa đã lan phía dưới anh Lee và sát bên cạnh, nhưng anh đã không màng đến để cứu ông lão này. Khi cả hai vừa xuống đến đất thì sợi dây đưa họ xuống bốc cháy”

Lee cho hay ông đã “cố hết sức kềm cho nạn nhân đừng hoảng hốt dãy dụa vào lúc lửa bắt đầu liếm vào sợi dây”, vốn giúp họ được đưa xuống đất. Ông nói: “Tôi bảo sau đó ‘hy vọng cụ đi dây thích chứ?’, ông lão mỉm cười và cám ơn tôi”

Một người đàn ông khác đã chết trong tầng lầu thứ ba nơi ông Lee vừa cứu ông lão. Lửa lan rất nhanh và tràn lên nóc của tòa cao ốc. Sharon Landstrom, 23 tuổi, vốn sống ở lầu chót, cho biết “khói bốc mù mịt và chúng tôi phải dùng cầu thang thoát hiểm mới xuống được”

Cô Landstrom cho ngọn lửa đã khởi sự từ ở dưới và lan nhanh lên phía trên. Cô nói: “Khói đen bao trùm cả tòa nhà, từ các cửa sổ đều có khói đen tuôn ra, khi chúng tôi xuống đến mặt đất được thì lửa đã lan đến các tầng trên”

Trần Vũ (Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT