Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Hỏa hoạn lớn ở Colorado khiến 300 gia đình di tản

Cali Today News – Các nhân viên cứu hỏa của quận hạt Boulder của Colorado đang quyết liệt chiến đấu với hai trận hỏa hoạn sáng thứ sáu 10/2 khiến cư dân của gần 300 gia đình phải di tản lánh nạn và ít nhất đã có 2 căn nhà bị cháy.

Các hoạt động khẩn trương mở cửa các trung tâm tị nạn của quận hạt đã diễn ra nhằm đón tiếp số người đông đảo này. Đám cháy đầu tiên bộc phát gần số 5000 đường Nelson Road, phía tây thị trấn Longmont, khiến 125 gia đình phải di tản.

Sau đó là 29 gia đình khác cũng được khuyến cáo phải ra đi. Rồi tiếp theo vào khoảng 8 giờ sáng thì đám cháy thứ nhì bùng lên ở đường Wagon Wheel Gap Road, phía bắc của Boulder, khiến hơn 150 gia đình nữa phải di tản.

Vùng thứ nhì bị hỏa hoạn là một nơi có nhiều rừng rậm cây cối, vì thế lửa lan ra rất nhanh trên phạm vị từ 3 đến 5 mẫu. Hình ảnh chụp cho thấy khói bốc cuồn cuộn từ một thung lũng sâu có nhiều nhà của dân chúng.

Bà Carrie Haverfield, phát ngôn nhân của cơ quan khẩn cấp của quận hạt Boulder, cho hay: “Gió mạnh khiến lửa phát tán rất nhanh và các nhân viên cứu hỏa phải chiến đấu dữ dội và thực nhanh nhằm kiểm soát không cho hỏa hoạn lan tràn ra thêm”

Một trung tâm dành đón các thú nuôi cũng được mở ra tại Boulder County Fairgrounds ở Longmont. Sở Cảnh sát của quận hạt Gilpin cũng cho hay một đám cháy nhỏ thứ ba của quận hạt cũng bùng lên, do tình trạng gió thổi mạnh khiến gây khó khăn cho nhân viên cứu hỏa.

Đào Nguyên (Denver Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT