Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Hỏa hoạn gần một nhà máy lọc dầu ở California bị mất kiểm soát

Cali Today News – Một trận lửa rừng ở phía tây duyên hải Santa Barbara hôm thứ năm 16/6 đã bùng lên dữ dội do gió giật quá mạnh khiến nhiều trăm người đang cắm trại phải di tản tránh nguy hiểm.

Cư dân của một số nhà cửa gần khu vực hỏa hoạn và nhân viên của một công ty lọc dầu gần đó cũng đã được di tản dù hiện nay ngọn lửa đang tiến ra phía bờ biển.

Gió lớn và tình trạng khô hạn ở vùng phía Tây Hoa Kỳ đang là hai nguyên nhân chính gây ra nhiều trận hỏa hoạn, như một trận hỏa hoạn ở New Mexico đã lan rộng ra hơn 3 dặm vuông khiến cư dân của 50 căn nhà phải di tản.

Tại phía đông của Arizona, một cộng đồng đã phải cho toàn bộ cư dân di tản, cũng như 5 cộng đồng khác gần đó đang chuẩn bị di tản khi gió lớn khiến ngọn lửa lan ra trên 4 dặm vuông chỉ trong vài giờ. Tại Nevada và Utah cũng có hỏa hoạn đe dọa nhà của dân chúng.

Nhà máy lọc dầu của công ty ExxonMobil đang bị lửa rừng bao vây ở Santa Barbara và nhà máy đã cho di tản nhiều nhân viên không cần thiết. Todd Spitler, đại diện nhà máy cho hay ‘các nhân viên thiết yếu ở lại đã được bảo vệ kỹ’

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT