Sunday, January 29, 2023
spot_img

Hỏa hoạn dữ dội ở Oakland làm 9 người chết và 25 người khác còn mất tích

Cali Today News – Hôm thứ bảy 3/12 các viên chức cứu hỏa của thành phố Oakland cho hay ít nhất có 9 người chết trong một trận hỏa hoạn bốc ra từ một nhà kho của thành phố nơi người ta đang tổ chức một lệ hội âm nhạc.

Đài KTVU cho hay còn có thêm 25 người khác vẫn còn bị xem là mất tích trong trận cháy tồi tệ này. Ngọn lửa bắt đầu bùng lên vào lúc 11 giờ 30 phút tối qua theo giờ địa phương và Sở Cứu Hỏa đã nhận được báo động cấp ba.

Đại diện Sở Cứu Hỏa cho biết vào thời điểm đó có khoảng 50 người đang ở bên trong tòa nhà vốn tọa lạc trong khu khố Fruitvale của thành phố Oakland. Đây là tòa nhà tập trung nơi làm việc của một số nghệ sĩ.

KTVU cũng cho hay có nhiều người cho post tin nhắn lên online và hình ảnh của bạn bè người thân vẫn còn mất tích, trong lúc một số khác cũng làm như thế nhưng là cho hay họ đã thoát ra ngoài được an toàn.

Bob Mule, một nhiếp ảnh gia vốn cư ngụ trong tòa nhà bị cháy, cho hay: “Khói bốc ra mù mịt, nóng hết sức, tôi có cảm giác như da của mình chảy ra và phổi của tôi sắp vỡ tung vì khói, tôi không làm sao tìm thấy cái dụng cụ dập lửa mini trong phòng nên phải chạy tuôn ra”

Anh Mule bị phỏng nhưng không nặng lắm, còn cho hay anh thấy “một người nhảy qua cửa sổ từ tầng lầu thứ nhì”. Được biết hỏa hoạn bùng lên khi đoàn ca nhạc Golden Donna’s 100% Silk West Coast đang trình diễn. Chưa rõ lý do vì sao có hỏa hoạn.

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments