Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hỏa hoạn do con người gây ra lại bùng lên dữ dội ở bắc California

AP – Các viên chức sở cứu hỏa cho hay một trận hỏa hoạn bùng lên rất mạnh ở cả hai bên của một xa lộ ở bắc California và gia tăng diện tích gấp 3 lần chỉ qua một đêm, khiến nhiều cư dân phải di tản.

Cơ quan kiểm lâm Hoa Kỳ hôm thứ năm 6/9 loan báo trận cháy rừng xảy ra dọc theo Xa Lộ I-5 gần thành phố Redding đã từ 8 dặm vuông hôm qua tăng lên thành 23 dặm vuông hôm nay, tức là tăng diện tích gấp 3 lần qua đêm.

Các viên chức địa phương không cho biết đã có bao nhiêu cư dân trong vùng phải di tản vì trận hỏa hoạn mới nhất ở bắc California này nhưng nơi xảy ra trận hỏa hoạn là một vùng thôn dã thưa thớt nhà cửa của dân chúng.

Các viên chức điều tra cũng cho biết trận hỏa hoạn này là do con người gây ra, nhưng hiện nay cũng chưa rõ là do có ai cố ý đốt hay chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn.

Photo Credit: AP

Vì ngọn lửa lan ra quá nhanh dọc theo xa lộ, nên có nhiều tài xế xe tải hạng nặng đã phải bỏ xe thoát than. Các viên chức cho hay có khoảng 17 chiếc xe như thế đã bị bỏ lại trên xa lộ và có 4 chiếc đã bốc cháy vì lửa lan tới.

Tại bắc California, đã xảy ra một trận cháy lớn và kinh hoàng, do hai vợ chồng già 90 tuổi khi lái chiếc xe trailer của họ có bánh xe bị nổ mà không hay biết, đã làm tia lửa phát ra và lan vào bụi rậm ven đường. Trận cháy này đã giết chết 8 người, trong đó có 3 nhân viên cứu hỏa và mới chỉ được dập tắt tuần qua

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments