Thursday, February 2, 2023
spot_img

Hoả hoạn Calif: Thị trưởng Paradise bị chỉ trích dữ dội và yêu cầu từ chức

CBS News – Bà Thị Trưởng Jody Jones của thành phố Paradise, vốn gần như bị xóa tên ra khỏi bản đồ trong trận hỏa hoạn đi vào lịch sử California như là gây thiệt hại nhân mạng kỷ lục, đã bị chỉ trích nặng nề, vào lúc trận cháy Camp Fire vẫn đang hoành hành.

Cư dân Paradise đã tổ chức cuộc họp mặt gần Chico vào tối qua, vì Tòa Thị Chính của Paradise không có nước lẫn điện, và bầu không khí xúc động cao đã xuất hiện trong cuộc gặp nhau đầu tiên này.

Michael Orr, một cư dân thành phố Paradise, đã kêu gọi bà Jones phải từ chức, ông chê trách bà nặng nề vì đã tổ chức cuộc di tản trong hỗn loạn và con số người chết lên cao và vẫn còn tiếp tục tăng từng ngày. Hiện nay đã có 48 người thiệt mạng và rất nhiều người khác còn mất tích.

Bà Thị Trưởng Jody Jones của thành phố Paradise. Photo Credit: CBS

Tuyên bố với phóng viên CBS News, bà Jones thừa nhận: “Vâng, người ta thiệt mạng nhiều, cuộc di tản đã không hoàn hảo, tôi không biết liệu có kế hoạch nào tối ưu hay không, lý do khiến chúng tôi không sao bảo mọi người chạy ra là vì bạn không thể đặt 26,000 người ra đường cùng một lúc được”

Bà Jones được tái đắc cử hai ngày trước khi trận hỏa hoạn Camp Fire bùng ra và bà cho hay bà sẽ không từ chức.

Nghị viên thành phố Michael Zuccolillo mỉm cười khi ông nói đùa với nhà báo như sau: “Tôi không biết gì cả đâu, tôi đang bị lạc rồi, tôi thấy mình đang đứng ở thành phố Chico đây”. Tuy cố nói đùa như thế, song ông cũng thừa nhận mọi chuyện rất tồi tệ.

Ông Orr cũng chỉ trích luôn cơ quan Cứu Trợ khẩn cấp FEMA của liên bang và của tiểu bang California trong cuộc họp, dù đại diện hai cơ quan này hứa sẽ giúp đỡ. Ông nói: “Tôi không được cứu trợ gì cả, khi đám cháy xảy ra, quý vị đang ở đâu vậy?”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments