Monday, December 11, 2023
spot_img

Hoả hoạn Cali: số người chết đã đến mức cao nhất trong lịch sử

WP – Chỉ tính riêng cho thành phố Santa Rosa cho đến thứ sáu 13/10 đã có gần 3,000 căn nhà bị lửa thiêu hủy trong trận hỏa hoạn tệ hại nhất của lịch sử California rồi.

Quận hạt Sonoma nằm về phía bắc San Francisco bị thiệt hại rất nặng nề với 17 người được xác nhận đã chết và vẫn còn 400 người vẫn còn mất tích. Tổng cộng hỏa hoạn ở bắc Cali làm cho 31 người chết, nhưng chắc chắn con số không nằm yên như thế.

Thị Trưởng Chris Coursey của Santa Rosa nói với các ký giả: “Tất cả chúng ta đều bị chấn thương quá lớn tại nơi này, chúng ta sễ mất một thời gian rất dài trước khi từ từ hồi phục lại”

Vào lúc nhà chức trách địa phương cố đánh giá mức thiệt hại thì ngọn lửa vẫn hoành hành, vì gió mạnh được tiên đoán sẽ quay lại vào cuối tuần, khiến ‘vòng cung lửa’ sẽ lại có cơ hội bùng lên dữ dội.

Photo Credit: WP

Cal Fire cho biết tối qua là đã có tổng cộng 190,000 mẫu bị thiêu hủy, một diện tích bằng với thành phố New York City. Chó nghiệp vụ đang được sử dụng tại các khu vực hoang tàn nhằm đánh hơi tìm ra các xác người còn bị kẹt trong đống đổ nát cháy đen.

Các viên chức cho hay đám cháy ở bắc California đã giết chết nhiều người hơn bất cứ trận hỏa hoạn nào từ trước đến nay của tiểu bang, đa phần do tốc độ lan ra của nó quá nhanh chóng làm sửng sốt các toán cứu hỏa.

Có thể sẽ mãi mãi không bao giờ tìm thấy tử thi một số người chết vì cơ thể họ chỉ còn là tro bụi trong đám cháy, thậm chí đã bị gió cuốn bay mất..

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img