Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hoa Hậu Texas chỉ trích Tổng thống Trump trong 15 giây truyền hình

Newsweek – Hoa hậu Texas – cô Margana Wood không dành được vương miện nhưng thay vào đó cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng cho câu trả lời rõ ràng và xúc tích của cô về phát biểu của Tổng thống Trump sau vụ bạo loạn cánh cực hữu tại Charlotteville.

Cô gái 22 tuổi quê ở Houston này đã không chần chừ khi trả lời câu hỏi của Tổng biên tập báo People – ông Jess Cagle: “Cuộc biểu tình của những người theo Chủ nghĩa Quốc xã mới Thượng đẳng Da trắng và tổ chức KKK tại Charlottesville, Virgina đã trở nên bạo lực và khiến một người phản đối thiệt mạng. Tổng thống đã nói rằng đó là lỗi từ cả hai phía với lời trích dẫn ‘có những người tuyệt vời ở cả hai phe’. Có đúng như vậy không? Hãy trả lời Có hoặc Không kèm theo lời giải thích.”

Cô Wood, tốt nghiệp ngành truyền thông doanh nghiệp của đại học Austin University, ngay lập tức lên án nhóm ủng hộ chủ nghĩa Thượng đẳng da trắng đã gây ra cái chết của phụ tá pháp lý và là một người biểu tình bài trừ phát-xít – cô Heather Heyer.

Cô trả lời: “Tôi nghĩ vấn đề Thượng đẳng da trắng… rất rõ ràng đây là một cuộc khủng bố. Và tôi nghĩ rằng Tổng thống Donald Trump nên đưa ra lời phát biểu sớm hơn nhìn nhận vấn đề này, và bảo đảm tất cả người dân Mỹ cảm thấy an toàn trên đất nước này và đó chính là vấn đề số một hiện nay.”

Hầu hết cư dân mạng khen ngợi quan điểm của Wood, so sánh nó với lập trường của Trump, người liên tục khẳng định rằng “hai phe” đều có lỗi trong vụ bạo động.
Với một số người khác thì câu trả lời của cô đã làm họ có cái nhìn khác về chương trình thi sắc đẹp.

Với một nhóm thiểu số, mà đa phần là những người ủng hộ Trump, đã tỏ ra tức giận vì mức độ “chính trị” của vòng thi vấn đáp.

Khác với cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu USA do ông Trump sở hữu từ năm 1996 – 2015, với khẩu hiệu “đẹp tự tin”. Cuộc thi Hoa hậu America chú trọng vào giáo dục cho phụ nữ, Tổ chức Hoa hậu America nói rằng cuộc thi sắc đẹp là một “học bổng” và tự nhận là người ủng hộ giáo dục dành cho phụ nữ đi đầu quốc gia và cung cấp những phần học bổng lớn nhất.

Hoa hậu Texas Margana Wood (trái). Photo credit: AP

Họ yêu cầu các thí sinh phải tham gia các chương trình phục vụ cộng đồng.

Giải thưởng cao nhất cho Hoa hậu America là học bổng trị giá 50,000 Mỹ kim, nhưng bốn thí sinh đạt giải cao tiếp theo cũng nhận được học bổng, lần lượt là 25,000 Mỹ kim, 20,000 Mỹ kim, 15,000 Mỹ kim và 10,000 Mỹ kim. Tổ chức còn tặng những phần học bổng khác như là Chất lượng Cuộc sống, STEM, Phụ nữ trong Kinh Doanh và Người làm điều kỳ diệu trong những đêm sơ khảo của chương trình.

Giải nhất năm 2018 thuộc về Hoa hậu Bắc Dakota – cô Cara Mund, các giải tiếp theo lần lượt thuộc về Jennifer Davis của Missouri, Kaithlyn Schoeffel của Jersey, Briana Kinsey của D.C và Margana Wood của Texas. Cô Wood nói rằng cô muốn quay về Austin để học chương trình Thạc sĩ và đi học hoặc sinh sống ở nước ngoài.

Nam Phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments