Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Hoa hậu Iraq bị dọa giết vì chụp ảnh với Hoa hậu Israel

CNN – Một tháng trước, Hoa Hậu Sarah Idan đã đại diện Iraq tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, đây là lần đầu tiên nước này có thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu này trong 45 năm.

Mọi chuyện đã chuyển biến xấu khi cô Idan chụp ảnh cùng với Hoa Hậu Israel là Adar Gandelsman trước khi cuộc thi diễn ra ở Las Vegas.

Cô Idan đã nói: “Chúng ta hãy chụp ảnh để mọi người biết rằng chúng ta là những đại sứ hòa bình.”

Cô đã đăng bức ảnh cùng với lời nhắn: “Hòa bình và tình yêu từ Hoa Hậu Iraq và Israel.”
Sáu ngày trước cuộc thi, Tổ chức Hoa Hậu Iraq cảnh cáo cô Idan, cấm cô tiếp tục chụp ảnh với Hoa Hậu Israel và phải gỡ bỏ bức ảnh đó xuống, nếu không cô sẽ bị tước vương miện. Những người khác đe dọa đến mạng sống của cô.

Cô Idan nói rằng cô ấy từng bị dọa giết vì mặc bikini trong vòng thi sơ bộ. Nhưng mọi chuyện thật sự trở nên tồi tệ là khi cô chụp ảnh với Hoa Hậu Israel. Iraq và Israel từ lâu không có mối giao bang, vì vậy bức ảnh đó đã gây nên nhiều sự phẫn nộ.

Cô Idan chia sẻ rằng: “Tôi không nghĩ bức ảnh sẽ bị phản ứng như vậy. Tổ chức Hoa hậu I-rắc gọi cho tôi và nói rằng Bộ đã khiển trách họ. Họ nói rằng nếu tôi không gỡ tấm ảnh đó xuống thì họ sẽ tước vương miện của tôi. Những lời đe dọa trên mạng rất đáng sợ.”

Ngày hôm sau khi đăng bức ảnh, cô đã phải gửi một bài giải thích rằng cô không ủng hộ chính sách Trung Đông hay chính quyền Israel, cô xin lỗi ‘nếu ai đó hiểu nhầm đây là một hành động trả đũa Palestine.”

Gia đình cô đã rời Iraq để tránh những nguy hiểm.

Trước ngày thi, cô Idan nói rằng cô cảm thấy tức giận nhưng cô quyết định tập trung vào việc đại diện quốc gia mình.

Photo Credit: CNN

Tổ chức Hoa Hậu Iraq đã xóa những hình cô mặc bikini trên web.

Cô nói: “Nhiều người có những định kiến về đất nước tôi. Đúng là nước tôi có những người cực đoan nhưng vẫn còn nhiều người tốt, chỉ là những người tốt ít được biết đến thôi.”
Ngày nay, cô Idan vẫn còn bị dọa giết vì bức ảnh đó.

Tổ chức Hoa Hậu Iraq nói rằng họ không đe dọa tước danh hiệu của cô Idan. Nhưng cô Idan khẳng định rằng mình có bằng chứng là họ đã gâp sức ép với cô như vậy.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ có biết tin gia đình cô Idan đã sang Mỹ nhưng vì chính sách bảo mật nên họ không xác nhận quyền công dân của bất kỳ cá nhân nào.

Cô Idan nói rằng cô sợ nhưng cô không hối hận về hành động của mình.

Nam Phố (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img