Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hoa dại nở tràn đầy ở Califronia

Cali Today News – Hoa dại đã nở tưng bừng khoe sắc thắm trên khắp tiểu bang California vào đầu xuân năm nay, sau khi những cơn mưa tầm tả liên tục đã làm nhiều loại hoa “ẩn mình chờ nở” dưới các sa mạ trồi lên bừng ra.

Trong tháng qua ước lượng có đến 150,000 du khách đã kéo đến thị trấn Bordero Springs, chỉ với 3,500 cư dân ở về phía đông bắc San Diego khoảng 85 dặm, để ngắm những thảm hoa dại bừng nở ngút ngàn.

Mùa đông rất ẩm ướt vừa qua không những làm hoa lá ở California mà còn cả miền tây Hoa Kỳ, nở rộ. Thành ngữ “super bloom” (siêu rộ hoa nở) chỉ xảy ra một lần mỗi 10 năm và với hạn hán nặng thì chuyện này càng hiếm hoi hơn nữa.

Photo Courtesy:AP

Nhưng mùa xuân năm nay, siêu nở hoa đã bùng ra ở nhiều nơi, từ Thung Lũng Chết cũng tràn đầy hoa đến Anza Borrego State Park rộng đến 640,000 mẫu cũng tràn ngập các loài hoa rất đẹp.

Các chuyên gia về thảo mộc cho là hiện tượng “sắc xuân đua nở” này sẽ kéo dài cho đến tận tháng 5, nhưng hiện nay chính giới cảnh sát giao thông của California đang đau đầu, vì nạn kẹt xe rất lớn diễn ra nhiều nơi, có nơi kéo dài đến 5 giờ và thậm chí nhiều nhà hàng hết sạch thực phẩm để bán vì đạo quân du khách quá đông kéo qua.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT