Monday, February 6, 2023
spot_img

Hồ sơ khai thuế 6 năm của Trump tiết lộ thua lỗ, không đóng thuế, không kiểm toán

(Fox News) – Uỷ ban Tài chánh và Thuế vụ Hạ viện do Dân chủ kiểm soát vào thứ Ba công bố Báo cáo hồ sơ khai thuế 6 năm của cựu Tổng thống Donald Trump.
Dân chủ trong Uỷ ban công bố kết luận cuộc điều tra trong “Báo cáo về Chương trình Kiểm toán Bắt buộc của Sở Thuế dưới thời chính phủ tiền nhiệm – Report on the Internal Revenue Service’s Mandatory Audit Program Under the Prior Administration (2017-2020).”

Theo báo cáo, Donald Trump không đóng hoặc đóng rất ít thuế thu nhập liên bang trong những năm 2015 đến 2020 khi ông ta khai thua lỗ kinh doanh hàng triệu Mỹ kim. Thông tin chi tiết trong báo cáo cho thấy các khoản thua lỗ liên tục trong 6 năm, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và kinh doanh khác, một danh mục bao gồm các khoản lỗ từ các năm trước chuyển sang. Trong hai năm trước khi trở thành tổng thống, Trump kinh doanh thua lỗ nặng nề. Trong ba năm đầu tiên làm tổng thống, ông thu nhập gộp hiệu chỉnh AGI là 15,8 triệu Mỹ kim.

Phân tích trong các báo cáo kết luận, bất kỳ việc thiếu đánh thuế thích hợp nào đối với thu nhập của Trump là do lỗi của Sở thuế chứ không phải do áp lực hoặc che giấu từ Toà Bạch Ốc.

Công ty của ông Trump sử dụng báo cáo thua lỗ, tín dụng thuế nước ngoài, khấu trừ, đóng góp thiện nguyện, và nhiều thủ đoạn tài chánh khác để bù đắp thuế đánh vào lợi nhuận. Những thủ thuật kinh doanh này thường xuyên làm rút lại các khoản bị đánh thuế xuống những con số rất nhỏ đôi khi dưới $1000 Mỹ kim.

Uỷ ban cho rằng, IRS đã không kiểm toán Donald Trump một cách hiệu quả trong thời gian nhiệm kỳ tổng thống của ông ta. Tuy nhiên, không có chứng cớ thông đồng giữa chính phủ Trump với Sở Thuế, cũng như không có bất cứ hồ sơ nào cho thấy cựu Tổng thống chống đối thẩm tra thông tin thuế của ông ta.

“Cuộc điều tra của Uỷ ban phát giác ra, chỉ một cuộc kiểm toán bắt buộc được khởi sử dưới thời chính phủ tiền nhiệm, còn ngoài ra chương trình im lìm,” báo cáo ghi trong phần đầu.

Báo cáo cáo buộc, thiếu sự giám sát tổng thống là do không đủ tài nguyên và thiếu nhân sự.”Việc kiểm toán bắt buộc đối với cựu Tổng thống hầu hết do một nhân viên thuế thực hiện. Hồ sơ khai thuế cá nhân của cựu Tổng thống bao gồm các hoạt động của hàng trăm tổ chức và công ty liên quan, nhiều chương trình, tín dụng thuế nước ngoài, và hàng triệu Mỹ kim trong thu nhập hoạt động ròng NOL,” báo cáo ghi. “Nhân viên thuế lưu ý, thiếu tài nguyên là lý do không theo đuổi một số vấn đề nhất định trong hồ sơ khai thuế của cựu Tổng thống.”

Không giống như những tổng thống tiền nhiệm, Trump tuyên bố sẽ không công bố hồ sơ khai thuế khi tranh cử tổng thống vào năm 2016, và kể cả sau khi đắc cử.

Lãnh đạo Cộng hoà cho rằng, chiến thắng 2016 của Trump cho thấy, cử tri không quan tâm, và không có lý do gì phải theo đuổi thông tin tài chánh của ông ta lúc đó.

Theo kết luận điều tra, Uỷ ban Tài chánh và Thuế vụ Hạ viện đề nghị dự luật yêu cầu IRS phải có báo cáo ban đầu trong vòng 90 ngày sau khi nhận được hồ sơ khai thuế của một tổng thống.

Uỷ ban cũng đề nghị tăng cường cho IRS tài nguyên lớn hơn để giải quyết những cuộc điều tra quan trọng và phức tạp.

Hương Giang (Theo Fox News)

27 COMMENTS

 1. Các bạn phò đảng dâm chủ CLTD cần đọc comment của độc giả Người Huế trong DĐTC để thấy được sự băng hoại tận cùng của xã hội đất nước Hoa Kỳ gây ra bởi bọn đảng dâm chủ

  Người Huế 16 hours ago

  “…Lấy chí nhân thay cường bạo, đem chính nghĩa thắng hung tàn…” Một trong những câu nói thật hay trong Bình Ngô Đại Cáo của chiến lược gia Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, ngày hôm nay tôi e rằng lời của người xưa chỉ đúng với thời xưa, lời của người xưa chẳng thể nào thích hợp cho thời nay.
  Chúng ta đang sống trong thời đại nào đây! Thời đại của một nền khoa học tân tiến vượt bực chưa từng thấy và đồng thời cũng là thời đại của sự khủng hoảng đạo đức chưa từng thấy! Tất cả mọi người chúng ta ở đây đều biết rõ tất cả những cái tàn ác, xấu xa, đê tiện, bỉ ổi… ở trên đời này gộp lại chỉ có 2 chữ thôi, đó là “cộng sản”! Hãy nhìn cái đám việt cộng, tàu cộng, hàn cộng (tôi không muốn viết hoa cho mấy cái đám nầy)… chúng nó bây giờ ra sao! Tụi nó sống như những thằng trọc phú của thời đại! Lòng nhân ái nào có thể chiến thắng được sự bạo ngược trong cái đám nầy! Chính nghĩa nào có thể xuyên thủng sự hung tàn đã được hun đúc từ cái thời ông cố tổ tụi nó sống trong bưng biền, hang động! Vậy mà hỡi ôi!!! Cái đảng DC Mỹ cùng với sự toa rập với truyền thông Mỹ ngày hôm nay đang cố hướng người dân Mỹ tới những điều tồi tệ đó. Người can đảm dám đứng lên chống lại những cái xấu đó thì bị tụi nó xúm lại đánh hội đồng không thương tiếc! Cái thằng tội phạm hút xì ke, xài bạc giả thì được đúc tượng tuyên dương! Cảnh sát bắt nó lỡ tay làm nó chết thì bị tù mọt gông! Xã hội rặt một lũ đạo đức giả! Bọn DC Mỹ thường xuyên lên tiếng chỉ trích tình trạng nhân quyền của xứ khác nhưng nhìn kỹ lại thì nước Mỹ hiện nay cũng không khác gì mấy cái thằng độc tài man rợ cộng sản đó!
  Còn 2 năm nữa thì mùa bầu củ tổng thống lại đến! “Chí nhân có thay được “cường bạo”, “chính nghĩa” có thắng được “hung tàn”, tôi hoàn toàn không biết, tôi chỉ mong đảng CH nên chuẩn bị trước vài chục triệu phiếu bầu bằng thư, cứ để sẵn đó! Đảng DC nó đem phiếu ra đếm thì CH cũng đem phiếu ra so! Đừng sợ mất mặt nước Mỹ! Mặt mũi nước Mỹ đã bị đảng DC nó vùi xuống bùn sau cuộc bầu cữ 2020 rồi còn gì nữa mà sợ mất! Văn minh không thể nào thắng man rợ! Chỉ có man rợ đấu với man rợ, thằng nào man rợ hơn thằng đó thắng! Nếu phe CH không có quyền lực trong tay sẽ không làm gì được hết! Nếu cuộc bầu cữ 2024 TT Trump thua hoặc có thể một ứng cử viên TT nào khác của đảng CH tiếp tục thua, đảng CH thua… thì quả thật nước Mỹ đã bị quỷ ám nặng quá rồi, biết nói sao! “…Chúa đã bỏ loài người, Phật đã bỏ loài người…”.

  • Lạc quẻ rồi ông bạn, đề tài nói về gian lận thuế của trump, có tin tức bài viết liên quan post lên, OK. còn những bài viết này bôi bác chã có giá trị gì, có thể 1 người lấy nhiều tên, Tôi coi rất nhiều tin tức, bình luận của người Việt, nhưng tôi không mang lên đây, vì đó là ý kiến cá nhân.
   Khi trump ra ứng cữ nam 2020, đám CH ở Bolsa, gởi Email rủ tôi đi ủng hộ trump, tôi trả lời: -tôi đi ũng hộ một TT trốn thuế???Tôi tin là trump trốn thuế 100% Lý do??1/ Những thằng nhà giàu nó bỏ tiền thuê đám khai thuế, tìm những lổ hỏng khai thuế, 2/ trump tìm cách lẩn trốn, thưa kiện để tránh đưa ra income tax, 3/ khi tờ báo NY time đưa con số ra tới hàng đơn vị???tôi biết họ có bảng thuế của trump.

  • Bệnh nặng lắm rồi, an phận với SSI, SSDI đi,nói theo cách của việt cộng viết đơn tình nguyện vào đó phục vụ cho giáo chủ trọn đời. Hihihi

  • Thang Henry Nguyen nay la thu a-dua nua nguoi nua ngo9m nua duoi uoi, nhu cai ten cua no, chi biet ninh bo nen chang biet ly le gi Chuyen noi tao lao

   • Lé , tên tao là Harry không phải Henry.
    Lé , học viết tiếng Việt bỏ dấu đi , nếu Lé khoe vợ mình là “nguoi vo dam dang” thiên hạ nghĩ vợ Lé là người vợ dâm đãng Lé thích không?
    Lé , tau trích lại ý kiến người khác thì có gì mà mày nói là nịnh bợ , ai cho tau thêm đồng nào mà phải nịnh bợ ai

    • Còn tui thì sao???chưa uống được 1 ly cà phê của bảy đần, làm gì tui phải nịnh bảy đần???thấy trump kỳ thị, kinh người, gian ác, mánh mung thì chưởi. Có 1 bài rất hay nói về thuế khóa cũa trump. Thông thường nhà giàu thường đóng thuế trên 24% số tiền đóng được, Năm 2022, nếu trên $22,000 đóng 13%, nếu không có khoản khấu trừ nào thì đóng $2860. trump 4 năm ở tòa bach ốc income trump 1600 triệu, nếu đóng 24%. trump phải đóng $38,400.000. Nhưng trump chỉ đóng 2016 = 750. 2017 =750. 2018 =999.466. 2019 =133.445. năm 2020 = Nada = 0. Cộng lại 1,133.661, trump dã đóng ít hơn 33 lần. Môt ông dân biểu nói rất hay. trump chưa có 1 hóa đơn thuế lớn.

     Dân biểu Lloyd Doggett (D-Texas) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Donald Trump có các khoản khấu trừ lớn, các khoản tín dụng lớn và các khoản lỗ lớn – nhưng hiếm khi có một hóa đơn thuế lớn. “Cái này tôi cho cuộc điều tra đã đặt ra nhiều câu hỏi về việc làm thế nào mà một người tự cho là giàu có lại có thể tránh được nhiều loại thuế như vậy.”

 2. Từ từ thôi rồi mọi việc cũng lòi ra ánh sáng, chắc chắn ra Steve Munchin BT tài chánh ra lệnh cho đàn em, không đụng vào hồ sơ thuế của trump. Ở đời này đâu có ngẫu nhiên khi mà bốc thăm trúng ngay 2 vị trưởng và phó FBI. Là 2 kẻ không chụi bưng bô cho trump???? Và cái gì cũng có nguyên nhân, tại sao Obama, Biden đã công khai incom tax, vẫn bị audit thường kỳ, còn trump thì không??? Khi đặt ra những câu hỏi này???thì có câu trả lời: Bao che.

  • Có thằng Harry giờ nó vẫn còn tin giáo chủ của nó còn trinh trắng và oan nữa kìa hihi thật không tin nổi anh chàng SSDI

 3. Good News cho Biden, putin muốn chấm dứt chiến tranh.
  Copy.
  (Reuters) -President Vladimir Putin said on Thursday that Russia wants an end to the war in Ukraine and that this would inevitably involve a diplomatic solution.

 4. Sau khi đảng Dân Chủ có đầy đủ giấy thuế của ông Trump ,thì đây là cái tát vào đảng Dân Chủ và báo chí cũng ngọng.
  Vì trước đó cho là ông Trump trốn thuế ,khai gian không đóng thuế ,nhưng qua hồ sơ thuế thì ông Trump làm bổn phận khai thuế từng năm và đóng thuế cho quốc gia một năm vài trăm ngàn và có năm 2 triệu.
  Qua các tờ khai thuế mới thấy bọn báo chí thổ tả chỉ lừa bịp được những người thiếu kiến thức và cả tin vào nhũng tin tức của bọn báo chí thổ tả.
  Hãy nghe ông chủ tịch thuế vụ Hạ nghị viện phát biểu coi bộ rất yếu ớt và phần nào bào chữa cho việc bắt ông cựu tổng thống phải giao nộp tờ thuế mà chưa bao giờ có tiền lệ.

  “Chúng tôi dự đoán IRS sẽ mở rộng chương trình kiểm toán bắt buộc để giải thích tính chất phức tạp của tình hình tài chính của cựu tổng thống nhưng không tìm thấy bằng chứng nào về điều đó,” Neal nói. “Đây là một thất bại lớn của IRS dưới thời chính quyền trước, và chắc chắn không phải là điều chúng tôi hy vọng tìm thấy.”

  Trong báo cáo riêng của ủy ban, nó đã đưa ra các khuyến nghị cho tương lai của chương trình kiểm toán tổng thống IRS và tuyên bố: “Quốc hội nên hệ thống hóa chương trình kiểm toán bắt buộc để yêu cầu IRS tiến hành kiểm toán bắt buộc trong khi Tổng thống đương nhiệm và tiết lộ công khai các tờ khai và tờ khai liên quan. thông tin.”

  Neal đã yêu cầu IRS chuyển các tờ khai thuế của Tổng thống Trump khi đó từ năm 2013 đến năm 2018, nhưng đã bị Bộ Tài chính, cơ quan giám sát IRS, từ chối. Bộ cho biết yêu cầu này không được hỗ trợ bởi một mục đích lập pháp hợp pháp, NPR đã báo cáo trước đó, và là “có lý do.”NPR

  • Từ năm 2016 đến năm 2020 trung chưa hề đóng thuế 2 triệu. Đé* mẹ cha, nhân đôi lên rồi.
   Copy.
   Trump’s net tax in 2017 was just $750, which was followed by a jump to $999,466 in 2018, $133,445 in 2019, and then a drop to $0 in 2020, according to a summary of the returns.

 5. Năm 2016 ông Trump ứng cử chức vụ tổng thống.
  Ông ta được sở thuế IRS kiểm toán theo luật định
  IRS chỉ bắt đầu kiểm tra hồ sơ thuế năm 2016 của Trump vào ngày 3 tháng 4 năm 2019, hơn hai năm sau nhiệm kỳ tổng thống của ông.
  Tìm không thấy lỗi của ông Trump :”Không có gợi ý nào cho thấy Trump tìm cách gây ảnh hưởng trực tiếp đến IRS hoặc ngăn cản cơ quan này xem xét thông tin thuế của ông. Nhưng báo cáo cho thấy rằng quá trình kiểm toán là “tốt nhất là không hoạt động”
  Bây giờ lại đổ tội cho sở thuế không hoạt động hữu hiệu khi ông Trump làm tổng thống thì lại lơ là kiểm toán.
  Đúng là cái lưỡi của những nhà chính trị chuyên nghiệp dẻo như kẹo kéo lươn lẹo vặn vẹo để không :” Ưa thì dưa có giòi “

  • Thấy không??? chính cưng công nhận rằng gần 3 năm sau sở thuế mới audit trump. mấy ông DC hơi đâu mà tin, họ đã gởi hồ sơ qua sở thuế và bộ tư pháp điều tra Steve Munchin và giám đốc sở thuế, sao cưng nhẹ da nghe lời của mây ông dân chủ thổ tả???nói zậy nhưng không phải zậy. trump nói hồ sơ thuế trump bị audit (Lie, lòi mặt chuột ) xong audit trump sẽ trình làng, nhưng hồ sơ thuế trump không bị audit, nên trump quê quá không lên truth social sủa.

 6. Làm kinh doanh thua lỗ không có Income thì luật đâu có bắt đóng thuế.
  Việt Cộng thì ấn định số tiền phải nộp thuế , làm ăn thua lỗ cũng phải đóng đủ.
  Còn ở Mỹ người có Income mới phải đóng thuế ,.

  • Ủa sao lúc trước cưng nói là tín dụng thuế, bây giờ đồng ý kinh doanh lổ lã, còn đem nhân viên cao cấp về thuế ra hù Qua. Qua giải thích cho bạn bè đều hiểu, có 1 mình cưng không chịu hiểu.

 7. Cái ủy ban tài chánh và thuế vụ Hạ Nghị Viện do dân chủ chiếm đa số đã hung hăng con bọ xít ,dùng số đông hiếp dâm truyền thống và bằng mọi thủ đoạn và bằng mọi giá ,họ phải đòi ông Trump phải trưng 6 năm giấy thuế của ông.
  Việc làm này của đảng Dân Chủ bị dư luận bất bình vì trò chơi bẩn ,một trò chính trị lưu manh.
  Họ biết thời gian họ mất chức mất quyền vì không còn bao lâu họ phải bàn giao lại cho đảng Cộng Hòa ,cho nên họ cùng nhau chơi cú chót trước khi giải tán không kèn không trống.
  Cũng giống như cái ủy ban 6 tháng 1 với 9 tên đầy tớ của bà Pelosi cũng đang làm cú chót ,rồi ông chủ tịch mất chức ,bà phó trở về làm phó thường dân và 6 ông dân biểu dân chủ ngồi chơ sơi nước ,luật chơi , họ phải đau khổ bàn giao quyền hành cho Cộng Hòa.
  Người quân tử làm chính trị tử tế lương thiện , họ đầu có giở trò lưu manh ,lợi dụng chức vụ để hai người ngay.
  Còn bọn tiểu nhân không từ một thủ đoạn nào ,dù lưu manh ,chơi xấu ,chơi bẩn ,đánh dưới thắt lưng ,miễn sao hạ nốc ao đối thủ mới là mục đích chính của họ.

  • “Người quân tử làm chính trị tử tế lương thiện , họ đầu có giở trò lưu manh ,lợi dụng chức vụ để hai người ngay.” Mới chạy ra vườn ói 1 đống.
   CH thì sao???tốt dữ hỉ???chưa nắm HV mà đòi hạ bệ Joe Biden, điều tra vụ Hunter, bà Bể lốp Xe, họ vừa đưa ra bản báo cáo về An ninh ở QH, mục đích là nhẹ tội cho trump, 83 triệu người bầu cho Biden bỏ cho chó nhai??

 8. Nếu ông bà nào ở Mỹ mà trốn thuế có chạy trốn khỏi sở thuế không?
  Nếu ông bà nào ở Mỹ mà nợ tiền thuế mà không trả có thể tịch biên tài sản.
  Nếu ông bà nào có income mà không khai thuế thì là vi phạm luật thuế sẽ được sở thuế mời làm việc.
  Làm kinh doanh mà trốn thuế dài dài ,liệu có được phép tiếp tục kinh doanh? Hay sở thuế bắt đóng cửa khi nào trả hết đồng xu với sở thuế ,mới được phép mở cửa.
  Đây là một vài luật căn bản ở sở thuế.
  Hãy tìm hiểu vài luật căn bản ,rồi hãy to miệng bàn luận cho đúng pháp luật ,bớt nổ bậy để khỏi mang tiếng thùng rỗng kêu to.

 9. 2 năm 2016, 2017 sở thuế không audit hồ sơ thuế của trump lấy gì phát hiện ra khai gian thuế cưng??? tháng 4 năm 2019, sở thuế mới bắt đầu kiễm tra hồ sơ thuế của trump, Rỏ chưa cưng???(Chưa hiểu có lênh lạc của ai??? mà sờ thuế không đụng vào, đúng luật họ phải audit hàng năm.

 10. Chỉ to cái miệng…sủa bậy. Sở thuế không kiểm toán là nhiệm vụ của sở thuế ,mắc mớ gì đến người khai thuế.
  Ngu mở miệng ra là đủ thấy vừa dốt vừa ngớ ngẩn và điếu hiểu nhiệm vụ của môi cơ quan ban ngành.
  Mấy thằng ngu ,không hiểu thuờng to mỒm cái bướng.
  Dốt. Không đủ khả nằng đọc và hiểu tờ khai thuê” của ông Trump.

  • Đé* me cha sao ngu thế.
   “Nếu ông bà nào ở Mỹ mà trốn thuế có chạy trốn khỏi sở thuế không?” được lênh cấp trên không được audit hò sơ thuế của trump, lấy đâu mà biết có khai gian hay là không???

 11. Ngay từ đầu rất nhiều người nói trump là tên TT phản động, chủ mưu, giàn dựng cuộc nổi loạn 01/06, trừ đám phò, và 2 thằng ngu không có tai, có mắt, có óc trong diễn đàn này
  Copy
  Hạ màn, không có trump??không có cuộc nổi loạn.
  Copy
  WASHINGTON (AP) – Báo cáo cuối cùng của ủy ban ngày 6 tháng 1 của Hạ viện khẳng định rằng Donald Trump đã phạm tội tham gia vào một “âm mưu nhiều phần” nhằm lật ngược kết quả hợp pháp của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và đã không hành động để ngăn những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol. kết thúc cuộc điều tra bất thường kéo dài 18 tháng về cựu tổng thống và cuộc nổi dậy bạo lực hai năm trước.
  “Nguyên nhân chính của ngày 6 tháng 1 là một người đàn ông, cựu Tổng thống Donald Trump, người mà nhiều người khác đã làm theo,” báo cáo viết. “Không có sự kiện nào của ngày 6 tháng 1 sẽ xảy ra nếu không có anh ấy.”

 12. Dẫu sao vẫn còn người khôn.
  Sarah Matthews làm chứng rằng thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã tránh mặt Trump sau cuộc bầu cử.
  Matthews cho biết Trump đang gây áp lực buộc McEnany phải nói về các thuyết âm mưu liên quan đến Dominion.
  McEnany lo ngại về việc vi phạm Đạo luật Hatch từ bục của Nhà Trắng, Matthews nói.

 13. Con chó nào nói IRS được lệnh cấp trên không kiểm toán hồ sơ thuế của ông Trump ,có bằng chứng thì nêu ra , Không có thì ngậm cái miệng chó lại.
  Loại người lưu manh thì thuờng ngậm máu phun người.

  • Tại sao luật bắt buộc sở thuế phải audit hồ sơ thuế TT, các TT khác đều bị audit???riêng trump thì không???? không có lênh lạc của ai???thì trump đã bị audit 2 năm 2016, 2017 rỏ chưa con???trên đời nay có sư tình cờ và ngẫu nhiên???? Từ từ con sẽ thấy. Cũng như Qua nói tín dụng thuế là kinh doanh lổ lã được khấu trừ thuế, con cãi chày cãi côi vớ Qua. Con cần phải học hỏi nơi Qua nhiều hơn nữa.

 14. Một bài báo có nghiên cứu ,cũng cho bà con một cái nhìn về truyền thông Hoa Kỳ ,họ đang làm mưa làm gió trên lãnh vực thông tin. Không lạ gì cứ một tin gì về ông Trump là báo chí có đề tài nóng hổi để kiếm tiền và những người ghét Trump được dịp há miệng chỉ trích vô tội vạ.

  0,64% người Mỹ nói rằng phương tiện truyền thông xã hội có tác động tiêu cực nhất đến cách mọi thứ đang diễn ra ở Hoa Kỳ ngày nay
  BỞI BROOKE AUXIER
  Khoảng hai phần ba người Mỹ (64%) nói rằng mạng xã hội có tác động tiêu cực nhất đến cách mọi thứ đang diễn ra ở đất nước ngày nay, theo một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew đối với người trưởng thành ở Hoa Kỳ được thực hiện từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 7 năm 2020. Chỉ một- cứ 10 người Mỹ nói rằng các trang mạng xã hội hầu như có tác động tích cực đến cách mọi thứ đang diễn
  Đặc biệt, những người có quan điểm tiêu cực về tác động của mạng xã hội đề cập đến thông tin sai lệch cũng như sự ghét bỏ và quấy rối mà họ thấy trên mạng xã hội. Họ cũng lo ngại về việc người dùng tin vào mọi thứ họ nhìn thấy hoặc đọc – hoặc không chắc chắn về những gì nên tin. Ngoài ra, họ than phiền về vai trò của mạng xã hội trong việc thúc đẩy tinh thần đảng phái và sự phân cực, tạo ra các phòng phản hồi và nhận thức rằng các nền tảng này phản đối Tổng thống Donald Trump và những người bảo thủ.

 15. Với những cái đầu ngu dốt ,mở miêng ra là dao to búa lớn cho thấy trình độ nhận xét của một vài người to miệng chỉ trích phê bình ông Trump phần đông láo xạo bị nhồi sọ bởi những tin tức thổ tả ,phần nào cũng thông cảm cho họ vì họ quá dốt quá ngu.

  “Khi được yêu cầu giải thích lý do chính tại sao họ cho rằng mạng xã hội có tác động tiêu cực nhất đến cách mọi thứ đang diễn ra ở đất nước này ngày nay, khoảng ba phần mười (28%) những người được hỏi có quan điểm đó đề cập đến việc lan truyền thông tin sai lệch và tin bịa đặt. Chia sẻ nhỏ hơn các ví dụ tham chiếu về thù hận, quấy rối, xung đột và chủ nghĩa cực đoan (16%) là lý do chính và 11% đề cập đến việc nhiều người dùng được cho là thiếu kỹ năng tư duy phê phán – bày tỏ lo ngại về những người sử dụng các trang web này tin vào mọi thứ họ nhìn thấy hoặc đọc hoặc không chắc chắn về những gì để tin tưởng.
  Trong các phản hồi bằng văn bản đề cập đến thông tin sai lệch hoặc tin tức bịa đặt, một bộ phận người lớn thường đề cập đến mức độ lan truyền, tốc độ và lượng thông tin sai lệch có sẵn trên các nền tảng này. (Các câu trả lời được chỉnh sửa nhẹ về chính tả, văn phong và tính dễ đọc.) Ví dụ:

  “Họ cho phép thông tin sai lệch lan truyền tràn lan.” –Đàn ông, 36

  “Thông tin sai lệch được lan truyền với tốc độ cực nhanh – và thông tin sai lệch dường như không bao giờ biến mất.” –Phụ nữ, 71

  “Mạng xã hội tràn lan thông tin sai lệch cả về virus corona cũng như các vấn đề chính trị và xã hội, và các tổ chức truyền thông xã hội không làm đủ để chống lại điều này.” –Nữ, 26
  “Quá nhiều thông tin sai lệch và dối trá được quảng bá từ các nguồn không có căn cứ khiến mọi người coi thường thông tin đã được kiểm chứng và chuyên môn.” –Phụ nữ, 64

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments