Friday, December 2, 2022
spot_img

Hồ sơ FBI: tội ác do thù hận ở Mỹ gia tăng thêm 17% trong năm 2017

Washington Post – Theo nội dung của một báo cáo mới nhất do FBI công bố thì loại tội ác do lòng thù hận đã gia tăng thêm 17% trong năm 2017 trong xã hội Mỹ, tức là tăng đều đặn từ 3 năm qua liên tục.

Các cơ quan công lực cho hay trong năm 2017, có 7,175 tội ác do thù hận, so với con số 6,121 vụ của năm 2016. Các chuyên gia cho hay con số gia tăng một phần cũng vì có thêm nhiều cơ quan công lực báo cáo hồ sơ loại tội ác này cho FBI.

Cứ 5 hồ sơ được báo về trong tội ác từ thù hận thì có đến 3 vụ là hung thủ nhắm đến nạn nhân do màu da chủng tộc, trong lúc có 1/5 con số là do thù hận về tôn giáo gây ra.

Trong con số hơn 7,000 trường hợp tội ác do thù hận gây ra trong năm 2017, có 2,013 nạn nhân là người da đen, trong lú có 938 người khác là người Mỹ gốc Do Thái. FBI cũng cho hay trong tổng số nói trên thì cũng có 1,130 trường hợp nạn nhân bị tấn công do khuynh hướng tình dục của họ.

Photo Credit:AP

Chi tiết hơn, báo cáo của FBI còn cho hay có hơn 4,000 trường hợp tội ác là tấn công vào con người, từ đe dọa, tấn công bạo lực đến sát nhân. Có trên 3,000 trường hợp là tấn công nhà cửa, từ phá hoại đến trộm cướp và cả đốt nhà.

Quyền Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Matthew Whitaker tuyên bố: “Những số liệu mới nhất kêu gọi chúng ta phải có hành động và chúng ta sẽ đáp lại lời kêu gọi này. Nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Tư Pháp là làm sao giảm tội ác bạo động ở Hoa Kỳ và tội ác do thù hận chính là loại tội ác bạo động”

Cơ quan FBI cũng lên tiếng kêu gọi các Sở cảnh sát địa phương nên cung cấp thêm tin tức đầy đủ về tội ác do thù hận trong khu vực họ chịu trách nhiệm về an ninh.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments