Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Hồ sơ cá nhân của hơn 700 bệnh nhân ở nam California bị mất cắp

Cali Today News – Các viên chức y tế của nam California hôm qua loan báo là hồ sơ cá nhân của trên 700 bệnh nhân của bệnh nhân thuộc bệnh viện USC Medical Center của quận hạt Los Angeles đã bị mất cắp.

Nguyên do là vì bọn trộm đã xâm nhập được vào bên trong một chiếc xe của một nhân viên của bệnh viện này vào tháng 7. Sở Y Tế quận hạt LA cho hay đã liên lạc bằng điện thư cho các bệnh nhân này.

Đây là số bệnh nhân nằm trong danh sách có hẹn khi họ đang được điều trị ở bệnh viện USC chuyên khoa giải phẩu thần kinh, từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 26 tháng 7.

Tuy các hồ sơ này không chứa số An Sinh Xã Hội và thông tin tài chính của bệnh nhân, nhưng bao gồm tên đầy đủ, ngày sinh tháng đẻ, số điện thoại và chi tiết về ngày giờ hẹn khám bệnh của các bệnh nhân.

Michael Wilson, đại diện ngành y tế của quận hạt LA, cho báo chí hay “trước đó không có dấu hiệu là bọn trộm muốn cố ý nhắm vào việc ăn cắp các hồ sơ này”

Hiện nay có một bí ẩn chưa được giải thích là vì sao hàng trăm hồ sơ như thế lại nằm trong chiếc xe của nhân viên bệnh viện, vì ông Wilson cho hay “cảnh sát từng cảnh báo nhân viên bệnh viện phải giữ an toàn các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân rồi”

Đào Nguyên (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments