Monday, January 30, 2023
spot_img

Southwest Airlines xin lỗi sau khi yêu cầu người phụ nữ chứng minh là mẹ ruột của đứa bé

 

The Hill – Southwest Airlines đã xin lỗi hôm thứ Ba sau khi nhân viên của hãng này chặn một người phụ nữ ở phi trường Denver và yêu cầu cô phải chứng minh mình là mẹ ruột của cậu con trai một tuổi đi cùng, chỉ vì đứa bé có màu da khác cô.

Lindsay Gottlieb, huấn luyện viên bóng rổ nữ tại Đại học California, Berkley, cho biết cô đã bị một nhân viên của hãng hàng không Southwest chặn lại hôm Chủ Nhật và yêu cầu cô “chứng minh” con trai 1 tuổi là con ruột của cô.

Cô Gottlieb đã phàn nàn trên Twitter của mình vào tối Chủ Nhật rằng: “Tôi đã bay gần 50 lần cùng với con trai 1 tuổi của mình nhưng nhân viên quầy vé vẫn bắt tôi phải ‘chứng minh’ rằng thằng bé là con tôi. Mặc dù tôi đang giữ hộ chiếu của con mình.”

Cô Gottlieb cho biết người nhân viên nói rằng cô và con mình có hai họ khác nhau. Nhưng cô đoán là vì cô và con mình có “2 màu da khác nhau.”

Photo Credit: Reuters

Cô Gottlieb, người da trắng, đã kết hôn với một người đàn ông da đen, và sinh hạ bé Jordan vào 05/2017. Hai mẹ con cô thường đi cùng nhau cùng với đội bóng rổ California. Thỉnh thoảng có bay với hãng Southwest.

Cô Gottlieb tweet: “Cô ta yêu cầu tôi đưa giấy khai sinh. Cô ấy nói đó là yêu cầu của ‘luật liên bang.’ Nhưng chỉ yêu cầu tôi chứng minh bằng một bài đăng Facebook. Chuyện gì thế này?? Một người mẹ khác nói rằng cô ấy không bao giờ bị bắt chứng minh vì cô và con mình có hai họ khác nhau cả… Không có gì ngạc nhiên… Gia đình đó có cùng màu da.”

Hãng hàng không đã lên tiếng xin lỗi trong tuyên bố gửi đến CBS, nói rằng họ sẽ điều tra vụ việc này.

Tuyên bố cho biết: “Chúng tôi đang xem xét về vụ việc và sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để giải quyết những bận tâm của cô ấy. Nhân viên của hãng chúng tôi nổi tiếng vì thái độ thân thiện và tôn trọng khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi giao phó hành trình của họ cho chúng tôi.”

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments