Friday, March 24, 2023
spot_img

Hình ảnh thanh niên gốc Việt cứu người trong lũ lan truyền chóng mặt

Cali Today News – Đoạn băng ghi lại hình ảnh một thanh niên gốc Việt ở Baton Rouge cứu người trong trận lũ lụt đang hoành hành tại tiểu bang Lousiana được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

David Phùng được rất nhiều người địa phương, và truyền thông quốc gia liên tục nhắc đến vì nghĩa cử cứu người. Anh đã cứu một người phụ nữ và con chó của bà ra khỏi chiếc xe chìm trong dòng nước lũ hung dữ vào hôm thứ bảy tại thành phố Baton Rouge. Anh nhảy khỏi chiếc xuồng cứu hộ, lao vào dòng nước chảy xiết, phá vỡ mui trần, kéo người phụ nữ ra khỏi xe.

nghia cu 2

“Lạy Chúa, tôi đang chết đuối,” nạn nhân la hét kêu cứu. Lúc này đầu chiếc xe đang dần dần chìm trong làn nước cuồn cuộn, chỉ còn phần đuôi xe trồi trên mặt nước. “Chúng tôi đang tới, chúng tôi đang tới,” nhân viên cứu hộ trấn an. Họ tìm cách đập vỡ cửa kiếng nhưng bất thành. Trong giây phút nguy cấp, Phùng không nghĩ ngợi, lao thẳng vào làn nước. Anh dùng tay xé được mui trần chiếc xe.

Hai cánh tay nạn nhân trên mặt nước đang từ từ mất dạng. Phùng phải lặn xuống, kéo được bà ta lên khỏi làn nước đục ngầu. “Hãy cứu con chó của tôi,” nạn nhân van nài. Phùng phải giữ chặt người phụ nữ đang trong cơn cùng quẫn, không cho bà ta quay vào xe cứu chó cưng. Anh ráng lần tay tìm chú chó, “Tôi không thể,” giọng anh thất vọng. “Có lẽ nó đã đi rồi,” một người đàn ông trên xuồng nói. “Không đâu,” người phụ nữ quả quyết. Phùng quyết định lặn xuống trở lại. Lần này, anh trồi lên với chú chó nhỏ màu trắng trong tay, rồi đưa cả hai lên xuồng.

Chàng trai gốc Việt có nụ cười hiền lành cho rằng mình chỉ hành động theo bản năng. “Bản năng đầu tiên là giữ được bà ấy, đưa lên khỏi mặt nước, mà tôi thì không thể làm được việc này từ trên xuồng, vì vậy chỉ còn cách nhảy vào nước. Tôi chỉ làm những gì cần phải làm. Chiếc xe hoàn toàn chìm trong nước,” Phùng chia sẻ. Anh cho biết, hít một hơi thật sâu rồi lặn xuống, đưa tay lần tìm con chó. Cuối cùng thì anh cảm nhận được mình đang đụng vào vật có lông, liền kéo nó lên. “May mắn chú ta vẫn còn tỉnh,” Phùng nói thêm.

Nhiều người đã không được may mắn như người phụ nữ và chú chó trên. Cho đến nay, đã có 11 người bị thiệt mạng, khoảng 40.000 căn nhà bị hư hại và 30.000 người được cứu thoát khỏi một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất ở tiểu bang Louisiana. Vài ngày sau trận đại hồng thuỷ bắt đầu, hiện vẫn còn khoảng 8.400 người ở trong những nơi trú ẩn khẩn cấp.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT