Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hình ảnh cảm động của cụ ông và cụ bà bị buộc sống xa nhau

Cali Today News – Hình ảnh cụ ông và cụ bà rơi nước mắt, dằng co không muốn rời nhau được lan truyền đến chóng mặt trên mạng xã hội Facebook.

Ông Wolf và bà Anita Gottschalk ở Surrey, B.C, Canada kết hôn 62 năm qua, nhưng 8 tháng qua họ bị buộc phải sống xa cách nhau. Bartyik – 29 tuổi – là người chăm sóc hai ông bà. Cô đăng tấm hình buồn lên mạng  xã hội Facebook với hy vọng thu hút sự chú ý công luận địa phương, nhưng hình ảnh lôi kéo cả cộng đồng quốc tế.

unnamed (1)Theo cô Ashely Bartyik – cháu ông Wolf – đăng trên Facebook vào ngày 23 tháng 8, do sự tồn đọng và chậm trễ trong hệ thống y tế đã dẫn đến việc ông mình không được chuyển đến nhà dưỡng lão Morgan với cùng bà Anita Gotthschalk. “Mỗi lần gặp nhau, ông bà tôi đều khóc, khiến chúng tôi rất đau lòng,” cô Bartyik ghi.

Cháu gái của ông Wolf cho biết, ông mình bị bệnh mất trí nhớ và được chẩn đoán ung thư hạch bạch huyết, “Bệnh mất trí nhớ của ông ngày càng nghiêm trọng nhưng ký ức về bà tôi chưa bao giờ phai mờ. Chúng tôi sợ nếu ông bà phải sống xa nhau thì ký ức của ông về bà cũng mất luôn.”

Cứ cách ngày, người thân trong gia đình, thường là cô  Bartyik lái xe 40 phút để hai ông bà được gặp nhau. Đến giờ chia tay, hai người đều rơi nước mắt.

Cô Bartyik cho biết, chỉ muốn ông bà được sống bên nhau. “Thời gian đang trôi nhanh. Chúng tôi kêu gọi bất cứ điều gì cần làm, cần thiết để nhà dưỡng lão Morgan có thể cho ông tôi về đó ở cùng bà,” Bartyik nói.

Hy vọng chính quyền địa phương sẽ can thiệp, giúp hai tâm hồn ở độ tuổi gần đất xa trời có thể được bên nhau cho đến những giây phút cuối trong đời.

Hương Giang (Theo Kron4)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT