Thursday, February 9, 2023
spot_img

Hillary Clinton: ‘Tôi ước gì ông Trump biết làm tổng thống’

Tại Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ hôm thứ Tư, Hillary Clinton nói rằng bà hy vọng người đã đánh bại bà trong cuộc bầu cử năm 2016 sẽ hoàn thành tốt hơn vai trò tổng tư lệnh.

“Tôi ước gì Donald Trump biết cách làm tổng thống”, Clinton nói trong một bài phát biểu trực tiếp từ tư gia Chappaqua, NY. “Bởi vì nước Mỹ cần một tổng thống ngay bây giờ.”

Bà nói ông Trump nhậm chức “với rất nhiều thứ được sắp sẵn cho ông”, bao gồm cả một đội ngũ chuyên đối phó với dịch bệnh. Bà Clinton cho rằng ông Trump lẽ ra sẽ thành công “nếu gạt đi lợi ích cá nhân và sự ích kỷ của mình”.

“Tôi ước gì Donald Trump biết làm tổng thống như thế nào vì nước Mỹ cần một tổng thống ngay lúc này”, ứng viên tổng thống năm 2016 nói.

Cựu ngoại trưởng Mỹ, người đã giành được số phiếu phổ thông năm 2016 với hơn 2,8 triệu phiếu nhưng thua Trump ở Cử tri đoàn, đã kêu gọi cử tri bỏ phiếu sớm, bất kể họ chọn cách nào. 

“Đừng quên: Joe và Kamala có thể giành được gần 3 triệu phiếu bầu và vẫn thua,” Clinton nói. 

Bà nói thêm rằng đảng Dân chủ cần phải xuất hiện với số lượng “áp đảo” để Trump không thể “đánh cắp” cuộc bầu cử.

Clinton cho biết đất nước “cần một tổng thống thể hiện lòng trắc ẩn, quyết tâm và khả năng lãnh đạo tương tự trong Tòa Bạch Ốc mà chúng ta thấy trong các cộng đồng của mình”, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch coronavirus khiến hơn 170.000 người Mỹ thiệt mạng. 

Bà nói: “Hiện đang có rất nhiều điều đau lòng ở Mỹ. “Và sự thật là, nhiều thứ đã bị phá vỡ trước đại dịch. Joe Biden biết cách tiếp tục, thống nhất và dẫn đầu, bởi vì ông ấy đã làm tất cả những điều đó cho gia đình và đất nước của mình ”.

Clinton, người vào năm 2016 đã trở thành phụ nữ đầu tiên được một đảng lớn của Hoa Kỳ đề cử làm tổng thống, cũng đã dành một chút thời gian để ghi nhận ngày thứ Ba kỷ niệm 100 năm ngày phê chuẩn Tu chính án thứ 19 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT