Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hillary Clinton thừa nhận bảo Trump ngậm miệng lại trong tranh luận 2016

(USA Today) – Sau cuộc tranh luận tổng thống 2020 náo loạn vào tối thứ Ba, bà Hillary Clinton thừa nhận từng ước mình có thể bảo ông Donald Trump “ngậm miệng lại” trong cuộc tranh luận với ứng cử viên Cộng hoà vào năm 2016. 

Cựu ứng cử viên tổng thống Dân chủ thừa nhận sau khi cây viết nữ quyền Jill Filipovic lên Twitter đăng yêu cầu “Ông có thể ngậm miệng lại được không?”của cựu Phó Tổng thống Joe Biden là “câu nói nổi tiếng của tối nay.” 

“Tôi bây giờ rất thông cảm cho Hillary, vì tôi tin bà ấy cũng muốn nói như vậy nhưng không thể,” Filipovic nói thêm. 

“Cô không hiểu đâu,” Hillary Clinton đáp. 

Bà Hillary là nữ ứng cử viên tổng thống đầu tiên của một chính đảng khi bà tranh cử với ông  Trump cách đây 4 năm. Trong cuộc  tranh luận đầu tiên giữa hai đối thủ, ông Trump đã ngắt lời bà Hillary 51 lần, theo Vox. Cựu Ngoại trưởng cũng ngắt lời ứng cử viên Cộng hoà 17 lần, nhưng khác với Biden, bà chống cự lại mong muốn bảo ông ta “câm miệng.” 

Trước tranh luận, Hillary chia sẻ với Rachel Maddow của MSNBC rằng sẽ xem tranh luận “với mối quan tâm thực sự, và mới một mức độ kỳ vọng nhất định.” 

“Không giống như cách đây 4 năm, Donald Trump bây giờ có hồ sơ,” cựu Ngoại trưởng giải thích. “Mọi người đều chứng kiến những gì ông ta làm cho quốc gia này, những gì ông ta thất bại.” 

Sau khi ca ngợi Biden “cứng rắn” và “nhân bản,” Hillary bảo bà trông chờ xem cuộc tranh luận.

Clinton cho rằng, Trump đánh mất lợi thế lớn nhất của mình là một ngôi sao truyền hình thực tế. “Tôi nghĩ, loạt phim của ông sắp bị huỷ,” Hillary đùa. “Đây là câu chuyện được lặp đi lặp lại, nói láo mà không lãnh hậu quả, tấn công khi không có gì để nói, không thể đưa ra câu trả lời thẳng thắn mạnh lạc.”

Về phần mình, ông Trump trong buổi tranh luận nhắc đến Hillary Clinton, nhắc lại biệt danh “Hillary Clinton lươn lẹo,” và tố cáo bà tìm cách “đảo chánh.” 

Sau buổi tranh luận nảy lửa, Chasten Buttigieg – chồng cựu Thị trưởng South Bend Pete Buttigieg cũng lên Twitter bày tỏ thông cảm với cựu ứng cử viên Dân chủ. “Có ai xem xem Hillary Clinton thế nào không?” Buttigieg ghi. “Tôi xin lỗi.” 

“Cám ơn, tôi ổn,” Hillary đáp. “Nhưng mọi người tốt hơn hết nên bỏ phiếu.” 

Hương Giang (Theo USA Today) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments