Saturday, November 26, 2022
spot_img

Hillary Clinton so sánh sự kiện Ohio của Trump với một cuộc biểu tình của Đức Quốc Xã

Cali Today News – Người phát ngôn của Donald Trump gọi những bình luận của Hillary Clinton là ‘thảm hại’ và ‘gây chia rẽ’.

Hillary Clinton cho rằng sự kiện ở Ohio của Tổng thống Trump giống như một cuộc biểu tình của Hitler,

Các tham luận viên đã phản ứng với lời hứa ‘Cam kết với nước Mỹ’ của Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy nếu đảng Cộng hòa giành được đa số Hạ Viện và Hillary Clinton so sánh ‘sự cuồng nhiệt và phi lý’ của Trump với Hitler.

Cali Today News – Hillary Clinton đã ví cuộc biểu tình của Donald Trump ở Ohio vào cuối tuần trước giống như cuộc biểu tình của Adolf Hitler để tán dương Đức Quốc xã, một so sánh đã thu hút sự chỉ trích gay gắt từ một phát ngôn viên của cựu tổng thống.

“Tôi nhớ khi còn là một sinh viên trẻ, bạn biết đấy, cố gắng tìm hiểu xem mọi người về cơ bản bị Hitler lôi kéo như thế nào. Điều đó xảy ra như thế nào? Mọi người hò hét và giơ cánh tay của họ. Tôi nghĩ, ‘Chuyện gì đã xảy ra với những người này?’ “Clinton nói tại Lễ hội Texas Tribune ở Austin.

“Bạn đã thấy cuộc biểu tình ở Ohio vào đêm nọ, Trump ở đó đang biểu tình và say sưa trong hơn một giờ, và bạn thấy có những người đàn ông trẻ tuổi này đang giơ tay chào. Tôi nghĩ, chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Trump đã tổ chức một cuộc biểu tình ở Youngstown, Ohio, vào thứ Bảy tuần trước để ủng hộ ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ JD Vance, người đang đối đầu với dân biểu Dân chủ Tim Ryan để giành ghế của Thượng nghị sĩ Cộng hòa, Rob Portman, đang về hưu.. Ông đã giơ một ngón trỏ lên trời khi kết thúc bài phát biểu của cựu tổng thống.

“Hỡi các công dân của tôi, cuộc hành trình đáng kinh ngạc này mà chúng ta đang cùng nhau chỉ mới bắt đầu, và đã đến lúc bắt đầu nói về sự vĩ đại”.

“Một số người ủng hộ Trump tham dự vì đất nước của chúng ta một lần nữa. Chúng ta là một phong trào, một dân tộc, một gia đình, và một quốc gia vinh quang của Mỹ “, Trump nói với đám đông.

Taylor Budowich, phát ngôn viên của Trump, cáo buộc Clinton “sử dụng một số cách bôi nhọ ghê tởm nhất có thể tưởng tượng được.”

Budowich nói với Fox News Digital trong một tuyên bố: “Hillary Clinton đã trở nên cũ kỹ, không khác gì chính bà ta.” Budowich nói với Fox News Digital trong một tuyên bố. “Thật thảm hại, nó gây chia rẽ, và nó càng củng cố thêm di sản chai sạn của bà ta.”

Các chính trị gia khác cũng so sánh sự kiện của Trump với một cuộc biểu tình của Đức Quốc xã.

Thượng nghị sĩ tiểu bang New York, Anna Kaplan, một thành viên Đảng Dân chủ đại diện cho các vùng của Long Island, đã kêu gọi người Mỹ tham gia cùng bà “lên án mạnh mẽ việc sử dụng hình ảnh và biểu tượng của Đức Quốc xã ở bất cứ đâu trong quá trình chính trị của chúng ta.”

“Đêm qua tại một cuộc mít tinh do cựu Tổng thống tổ chức và hôm nay tại một cuộc mít tinh chính trị được tổ chức bởi một ứng cử viên cho chức Thống đốc bang Pennsylvania, những người ủng hộ đã được kêu gọi giơ tay phải trong một động tác chào giống nhau.

Kaplan cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật có sự tương đồng đáng kể với cách chào ‘Heil Hitler’ mà Đức Quốc xã sử dụng.

Clinton cũng phản đối Trump vì cố gắng lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nói rằng bà lo lắng về sự phá hoại của chính phủ pháp quyền.

“Tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng chúng ta đang trong cuộc đấu tranh giữa dân chủ và chế độ chuyên quyền,” cô ấy nói hôm thứ Sáu.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments