Saturday, November 26, 2022
spot_img

“Hiệp sỹ” bị giết, công an ngồi nhìn

Vietnam – Cali Today news – Một nhóm “hiệp sỹ” đường phố phát hiện bọn trộm chiếc xe Honda SH liền lao vào bắt. Bọn trộm liền tháo chạy nhưng sau đó quay lại lấy hung khí chém một người chết tại chỗ, người kia tử vong trên đường đi bịnh viện, 3 người còn lại bị thương. Điều đáng nói là sau khi vụ giết người xảy ra, người dân đã báo cho nhóm công an đang canh nghĩa địa của người Hồi giáo đã bị cưỡng chế trước đó ít lâu nhưng nhóm này không phản ứng, vì vụ giết người xảy ra trên địa bàn phường khác, không thuộc phạm vi quản lý của mình.

Từ những tin tức sơ khởi cho biết, khoảng 21h tối ngày 13/5, nhóm “hiệp sỹ đường phố” thuộc quận Tân Bình phát hiện 4 đối tượng khả nghi liền bí mật theo dõi. Đến đường Cách mạng tháng 8 (CMT8), 4 tên này phát hiện chiếc xe Honda SH liền đến bẻ khóa để trộm.

Thấy vậy, nhóm “hiệp sỹ” liền ập vào bắt quả tang định bắt sống. Toán cướp tháo chạy, nhóm “hiệp sỹ” liền đuổi theo. Được chừng khoảng 200m, toán cướp liền rút hung khí quay ngược trở lại tấn công nhóm “hiệp sỹ”. Kết quả, 1 người bị chém chết tại chỗ, 1 người khác bị tử vong trên đường đến bịnh viện, 3 người khác đang phải điều trị tại bịnh viện.

Tin trên mạng xã hội cho biết, chủ nhân của chiếc xe Honda SH là phóng viên làm cho truyền hình ANTV, Đài truyền hình thuộc Bộ Công an. Ngay sau khi vụ giết người thương tâm xảy ra, phóng viên có tên Lỗ Phương (32 tuổi) này vẫn thản nhiên tươi cười, nhờ bạn chụp hình để lưu lại khoảnh khắc, mà quên mất rằng, đã có ít nhất 2 người bỏ mạng chỉ vì bảo vệ chiếc xe SH cho mình.

Trên Facebook của một người có tên “Ha Thanh Phuc” cho biết, sau khi vụ giết người trên đường CMT8 xảy ra, cách đó chỉ khoảng 20m là một nhóm công an đang ngồi chờ ngay chỗ nghĩa trang của người theo Hồi giáo. Khu nghĩa trang này cách đây khoảng gần một tháng đã xảy ra vụ cưỡng chế, chiếm đất của người theo Hồi giáo nhằm xây dựng tuyến đường ngầm Metro. Người anh của Facebook” Ha Thanh Phuc” liền chạy đến để kêu cứu. Bất chấp những gì đang xảy ra, nhóm công an vẫn ngồi yên và nói không thuộc địa bàn mình quản lý nên không có trách nhiệm phải thụ lý sự việc.

Từ các tin tức được tiết lộ do công an cung cấp cho biết, hai người tử vong do bọn trộm giết là Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1989, ngụ Sài Gòn) và Nguyễn Văn THôi (sinh năm 1976, quên Bình Định). Cả hai người này đều thuộc nhóm “hiệp sỹ đường phố” quận Tân Bình.
Trong những năm gần đây, tại nhiều địa phương hình thành một số nhóm được gọi là “hiệp sỹ đường phố”. Những người này không được đào tạo qua trường lớp, không được trang bị vũ khí cũng như kiến thức về pháp lý nhưng rất năng nổ trong việc bắt cướp trên đường. Từ đó trở thành cái gai trong mắt các băng nhóm tội phạm.


Tuy nhiên, do không được trang bị kiến thức về pháp luật, lại luôn đi với số đông. Từ đó, một số kẻ đã lợi dụng điều này để “cậy đông hiếp yếu”. Thay vì bảo vệ luật pháp thì đã có vô số hành động đạp trên luật pháp.

Chỉ riêng tại thành phố Sài Gòn, lực lượng công an ở đây đã đến hơn 25 ngàn người. Đây là con số vô cùng lớn. Với lực lượng hùng hậu, tốn rất nhiều tiền từ ngân sách nhưng tình hình tội phạm, trộm cướp, tệ nạn ở thành phố này vẫn luôn đứng hàng đầu và không có dấu hiệu thuyên giảm. Cho dù chính quyền thành phố mở ra rất nhiều đợt truy bắt nhằm cứu vãn tình hình trật tự tại đây.

Chính vì bất lực trước việc tệ nạn, tội phạm gia tăng, nên khi người dân bất bình trước việc tội phạm hoành hành, công an bất lực nên một số người dân đã hình thành những nhóm “hiệp sỹ” để bắt trộm cướp thay cho công an. Đáng nói hơn, việc bắt trộm, cướp, giữ gìn trị an thay vì của công an, lại được nhóm “hiệp sỹ” này đảm nhiệm. Trong khi nhóm “hiệp sỹ” lại chẳng được thừa nhận, không được hưởng lương và chẳng được trang bị vũ khí. Cái mà họ được là xã hội ghi nhận, công an hoan nghênh và báo chí dưới sự chỉ đạo của Tuyên giáo Thành ủy liên tục tung hô trên các phương tiện truyền thông.

Công an ở Sài Gòn không đi bắt trộm cướp, mà chỉ ngồi canh những lô đất cưỡng chế. Việc bắt trộm cướp đã bị đẩy cho những “hiệp sỹ đường phố”. Nhiệm vụ của công an là đi thu tô, thuế mà thôi.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments