Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Hiệp hội luật sư bang New York xem xét loại bỏ Giuliani làm thành viên

Hiệp hội Luật sư Bang New York (NYSBA) hôm thứ Hai cho biết họ đang mở một cuộc điều tra về việc liệu Rudy Giuliani có nên bị loại khỏi tổ chức của mình hay không.

Nhóm cho biết họ đang xem xét các bình luận của luật sư riêng của Tổng thống Trump, người đã bị cáo buộc giúp thúc đẩy đám đông đã tấn công Điện Capitol vào tuần trước với các thuyết âm mưu sai lầm về cuộc bầu cử, được đưa ra ngay trước khi vụ việc xảy ra.

“NYSBA đã nhận được hàng trăm đơn khiếu nại trong những tháng gần đây về ông Giuliani và những nỗ lực vô căn cứ của ông ấy thay mặt Tổng thống Trump để gây nghi ngờ về tính xác thực của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020”, tổ chức cho biết trong một tuyên bố .

“Dựa trên những khiếu nại này, và tuyên bố mà ông Giuliani đã nói ngay trước cuộc tấn công vào Điện Capitol, Chủ tịch NYSBA Scott M. Karson đã đưa ra một cuộc điều tra theo quy định của Hiệp hội để xác định xem ông Giuliani có nên bị loại khỏi danh sách thành viên của Hiệp hội. “

Hành động này sẽ không tước quyền của Giuliani, điều mà nhóm không có đủ quyền lực để làm.

“Chúng tôi không có khả năng tước quyền của ông ta. Chỉ có hệ thống tòa án tiểu bang mới có thể làm điều đó ở Bang New York. Ông ta vẫn có thể hành nghề luật mà không cần tư cách thành viên NYSBA,” Hiệp hội nói

Trước khi những kẻ bạo loạn ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol, Giuliani đã nói chuyện với đám đông đang tụ tập, rằng: “Hãy  chiến đấu.”

Theo tuyên bố của mình, các điều luật của NYSBA nêu rõ “không ai chủ trương lật đổ chính phủ Hoa Kỳ, hoặc của bất kỳ tiểu bang, vùng lãnh thổ hoặc sở hữu của họ, hoặc của bất kỳ phân khu chính trị nào trong đó, bằng vũ lực hoặc các biện pháp bất hợp pháp khác,”

Kể từ khi xảy ra bạo động ở Điện Capitol, Giuliani đã tuyên bố rằng vụ việc là do Antifa thực hiện, mặc dù các viên chức liên bang cho biết không có bằng chứng cho việc này.

Những người tấn công Điện Capitol đã vẫy cờ ủng hộ Trump, đội mũ “MAGA” và mang các dấu hiệu ủng hộ Trump. Nhiều người trong số những người bị bắt kể từ đó là những nhân vật có liên quan đến thuyết âm mưu QAnon.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img