Saturday, December 3, 2022
spot_img

HHS thông báo cấp tiền xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID 19 không có bảo hiểm

(CNN) – Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ vào thứ Tư thông báo đã cấp hàng tỉ Mỹ kim cứu trợ virus corona cho các nhà chăm sóc sức khỏe đã điều trị hay xét nghiệm bệnh nhân COVID 19 không có bảo hiểm. 

Một phần ngân khoản từ Đạo luật CARES Act ($2,2 nghìn tỉ Mỹ kim) sẽ được hoàn lại cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế đã điều trị bệnh nhân COVID 19 không có bảo hiểm, Bộ trưởng HHS Alex Azar cho hay tại buổi họp báo. Một số sẽ được chi trả cho những người được xét nghiệm virus corona nhưng không có bảo hiểm, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ và Nguồn lực Y tế, ông Thomas Engles cho hay. 

“Như thông báo vào đầu tháng 4, một phần trong $100 tỉ từ quỹ cứu trợ dành cho nhà cung cấp y tế sẽ được dùng để hoàn lại cho các nhà chăm sóc sức khỏe theo mức giá Medicare đối với những ca điều trị liên quan đến COVID 19 không có bảo hiểm. Thêm vào đó, $1 tỉ Mỹ kim từ Family First Coronavirus Response Act cũng sẽ được dùng để hoàn tiền lại cho các cơ sở y tế đã thực hiện xét nghiệm cho những người không có bảo hiểm,” ông Engles nói.

“Khi thuốc chủng ngừa được FDA phê chuẩn có mặt thì thuốc cũng sẽ được chi trả,” ông Engles nói thêm. 

Nhưng cả Azar và Engles không đưa ra được thông tin cụ thể hơn về những điều khoản xét nghiệm trong quỹ cứu trợ virus corona khổng lồ, hoặc có hiệu quả ở cấp tiểu bang hay địa phương như thế nào.

Thiếu xét nghiệm đã trở thành vấn đề quan trọng dẫn đến lây lan virus trên khắp nước Mỹ, và là yêu cầu chính để tái mở cửa xã hội, theo các chuyên viên y tế. 

Gói cứu trợ, kích thích kinh tế 2,2 nghìn tỉ Mỹ kim cung cấp hỗ trợ tài chánh cho các gia đình, cơ sở nhỏ và các ngành công nghiệp, trong đó có y tế. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments