Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hawaii đang chuẩn bị chiến tranh nguyên tử với Bắc Hàn?

 

Fox News – Trong bầu không khí rất khẩn trương trên thế giới vì những hành động và đe dọa về vũ khí nguyên tử từ Bắc Hàn, các viên chức của Hawaii lại liên tục hối thúc cư dân phải chuẩn bị cho một cuộc tấn công nguyên tử nhắm vào Hawaii.

Báo Washington Post đưa tin là chính quyền của Hawaii đang làm công việc giáo dục cho dân chúng biết phải chuẩn bị cho một cuộc tấn công nguyên tử từ Bắc Hàn ra sao, giống như cách mà họ phản đối phó với sóng thần tsunami vậy.

Dân biểu liên bang đại diện cho Hawaii là ông Gene Ward của Cộng Hòa, tuyên bố: “Giờ đây là thời điểm phải xem chuyện này là nghiêm trọng, chúng tôi không có ý định báo động viễn vong mà là thông tin cho dân chúng biết”

Photo Credit: AP

Tình hình hiện đang rất căng thẳng sau khi Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un mới nói ‘chúng tôi sẽ sử dụng đòn trả đũa cao nhất trong lịch sử’ và Ngoại Trưởng Bắc Hàn còn lên tiếng đe dọa sẽ cho thử bom khinh khí ở Thái Bình Dương.

Nếu chuyện này xảy ra, đây sẽ là thách đố lớn nhất từ trước đến nay mà Bình Nhưỡng thực hiện đối với Hoa Kỳ, Nam Hàn và Nhật Bản. Ngoại Trưởng Ri Yong Ho sẽ phát biểu vào ngày mai ở Liên Hiệp Quốc.

Kim Dong-Yub, một chuyên gia Nam Hàn, nhận xét: “Lời lẽ của Kim Jong Un cho thấy có thể Bắc Hàn sẽ phóng hỏa tiễn Hwasong-14 với tầm bay xa khoảng 4,349 dặm, hoàn toàn có thể vươn tới Hawaii hay Alaska”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments