Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hạt Santa Clara đóng cửa tất cả các trường học trong 3 tuần

Các lãnh đạo của Hạt Santa Clara và các viên chức y tế công cộng chuẩn bị công bố các lệnh mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Các viên chức quận tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu đã thông báo như sau:

 • Một lệnh mới để sửa đổi lệnh cấm tập trung đông người nhằm áp đặt lệnh cấm tụ tập từ 100 người trở lên, và năm điều kiện đối với các cuộc tụ tập từ 35 đến 100 người.
 • Tất cả các trường công lập tại Hạt Santa Clara sẽ đóng cửa trong ba tuần bắt đầu từ Thứ Hai.
 • Số trường hợp coronavirus hiện tại tại quận hạt là 79 và 1 người chết
  County  Cases Deaths
  Santa Clara 79 1
  Contra Costa 25 0
  San Francisco 23 0
  San Mateo 20 0
  Alameda 7 0
  Solano County 6 0
  Marin 3 0
  Sonoma 3 0
  Napa 0 0

Tại Los Angeles: 

Các viên chức trường học ở Los Angeles hôm thứ Sáu đã bỏ phiếu để đóng cửa hệ thống trường học lớn thứ hai của quốc gia sẽ có hiệu lực vào thứ Hai, với lý do lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của coronavirus. Học khu có khoảng 900 cơ sở phục vụ hơn 670.000 trẻ em và học sinh trưởng thành.

Học Khu Unified School San Diego cũng sẽ đóng cửa vào Thứ Hai

Các viên chức quận cho biết họ sẽ tiếp tục các chương trình bữa ăn và cung cấp các bài học trực tuyến 

Hành động này được đưa ra trong bối cảnh áp lực buộc Học Khu Unified School LA phải có hành động quyết liệt hơn, để chống lại COVID-19 

Các cuộc gọi đến trường học yêu cầu đóng cửa đã tăng lên về số lượng, bao gồm cả hiệp hội giáo viên vào cuối ngày thứ năm. Một cuộc họp hội đồng khẩn cấp được kêu gọi vào 1 giờ chiều Thứ Sáu đã được chuyển lên để các trường có thêm thời gian chuẩn bị, Chủ tịch hội đồng trường Richard Vladovic nói.

Chúng tôi thống nhất  rằng trẻ em và nhân viên xứng đáng được chăm sóc đặc biệt, ông Vladovic nói trước khi bỏ phiếu.

Trong khi các viên chức y tế đã ủng hộ quyết định của khu học chánh để duy trì các trường học hoạt động, ngày càng nhiều khu học chánh trên khắp California và quốc gia đã tuyên bố đóng cửa, bao gồm cả San Francisco Unified và một số quận ở Hạt Ventura bao gồm Thung lũng Simi, Moorpark và Oak Park. Ngoài ra, các thống đốc ở bốn tiểu bang – Ohio, Maryland, New Mexico và Michigan – đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường công lập.

Elk Grove Unified, một quận lớn ở Bắc California, là nơi đầu tiên trong tiểu bang đóng cửa. Vào thứ Tư, Tổng Giáo Phận Công Giáo San Francisco đã đóng cửa tất cả 90 trường học tại các quận Marin, San Francisco và San Mateo. Họ dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào ngày 25 tháng 3.

Tiếp tập cập nhật…

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT