Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hạt Santa Clara cho phép ăn uống trong nhà

 Các nhà hàng ở Santa Clara có thể bắt đầu phục vụ thực khách trong nhà và các rạp chiếu phim có thể chào đón lượng khán giả hạn chế trở lại trong tuần này sau khi Hạt Santa Clara  nới lỏng hơn vào thứ Ba.

Hạt Alameda sẽ chậm hơn để mở lại các cơ sở kinh doanh đó, nhưng hiện tại quận cũng đã chuyển sang cấp “màu cam” trong kế hoạch mở cửa lại COVID của tiểu bang, cho thấy sự lây lan của căn bệnh chết người trong hạt đang ở mức “vừa phải”.

Các nhà chức trách tiểu bang hôm thứ Ba cũng đã ban hành hướng dẫn mới về cách giảm nguy cơ lây lan coronavirus trong dịp Halloween – một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự gia tăng tiềm ẩn của các ca bệnh mới khiến nhiều người lo sợ có thể xuất hiện nếu mọi người tụ tập đông người trong những ngày lễ cho đến cuối năm.

“Hôm nay thực sự là một tin tuyệt vời cho tất cả những ai sống và làm việc tại quận hạt, và tất cả những công việc chung mà mọi người đã làm để đưa chúng ta vào cấp độ màu cam,” Nhân viên Y tế Công cộng Quận Santa Clara Sara Cody cho biết hôm thứ Ba. “Chúng tôi đã khắt khe hơn một chút trong thời gian dài và bây giờ điều đó đang được đền đáp.”

Lệnh y tế cập nhật của Hạt Santa Clara cho phép tổ chức các cuộc tụ họp ngoài trời lên đến 200 người và các cuộc tụ họp trong nhà, lệnh này cũng sẽ cho phép các nhà hàng tiếp tục phục vụ ăn uống trong nhà với 25% công suất hoặc 100 người, tùy theo mức nào ít hơn.

Phòng tập thể dục và trung tâm thể dục, trung tâm giải trí gia đình và nhà máy rượu có thể mở cửa trong nhà với 25% công suất. Rạp chiếu phim và nơi thờ tự có thể tiếp tục hoạt động trong nhà với 25% công suất hoặc 100 người, tùy theo tỷ lệ nào ít hơn.

“Chúng tôi yêu cầu mọi người tiếp tục nỗ lực để ngăn chặn COVID-19 lây lan trong quận của chúng tôi,” Tiến sĩ Sara Cody, viên Y tế và Giám đốc Y tế Công cộng của Quận Santa Clara cho biết. “Mọi người phải có trách nhiệm ngăn chặn sự lây lan để chúng ta không quay trở lại các cấp hạn chế hơn theo cơ cấu của chính phủ”.

Cần ít hơn bốn trường hợp COVID-19 hàng ngày trên 100.000 người và tỷ lệ dương tính trong xét nghiệm dưới 5% là cần thiết để Quận Santa Clara tiến tới những hạn chế ít hơn.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments