Hạt Alameda sẽ giúp đỡ cho cư dân bị coronavirus để kiểm dịch tại nhà

Một số người có kết quả dương tính với COVID-19 ở Hạt Alameda sẽ sớm được trả tiền để ở nhà.

Hạt Alameda đang triển khai một chương trình sẽ cung cấp tiền cho những người không có khả năng tự cô lập. Mục tiêu là giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19, đặc biệt là trong các cộng đồng bị virus tấn công mạnh nhất.

Giám sát viên quận Alameda Wilma Chan nói. “Mọi người đi làm với các triệu chứng. Đây là điều sẽ ảnh hưởng đến cả cộng đồng.”

Nhiều người đặt câu hỏi về coronavirus đang ảnh hưởng đến những người thu nhập thấp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 – đi làm và lây nhiễm cho người khác? Hoặc ở nhà và mất tiền lương và có thể là công việc của bạn?

Jane Garcia, Giám đốc điều hành của La Clinica De La Raza cho biết: “Đây là những cá nhân làm việc trong lĩnh vực xây dựng, làm việc trong nhà hàng, làm việc trong các cửa hàng…

Garcia cho biết nhiều người nhiễm COVID-19 sống trong các ngôi nhà nhiều thế hệ, nhanh chóng trở thành cụm dịch coronavirus.

“Một trong những lý do khiến mọi người không thể tự cách ly  ngay cả khi họ bị bệnh là họ không có tiền”, Chan nói.

Quận Alameda hiện sẽ trả tiền cho mọi người bất kể tình trạng nhập cư của họ để cách ly – chính xác là $ 1,250.

Những người nộp đơn phải chứng minh những điều sau:

  • Họ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19
  • Họ phải cho thấy họ không thể đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp hoặc nghỉ ốm.
  • Họ phải có giấy giới thiệu từ các phòng khám cụ thể 

“Tôi nghĩ rằng nó giúp tất cả chúng ta bởi vì nó sẽ cho phép những người  đó ở nhà để cách ly và trở nên tốt hơn và tất nhiên điều đó sẽ giúp tất cả chúng ta,” Garcia nói.

Chan cho biết quận đã dành 10 triệu đô la cho chương trình này, dự kiến ​​sẽ giúp 7.500 người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus