Sunday, December 10, 2023
spot_img

Hannity Fox News về truy tố Nga: “Chính quyền Obama đã ở đâu?”

The Hill – Xướng ngôn viên của đài Fox News – Sean Hannity đã lên tiếng chất vấn chính quyền Tổng thống Obama vào thứ Sáu sau khi đội điều tra của ông Mueller truy tố 13 người Nga vì đã can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Trong một phân đoạn của chương trình, ông Hannity đã lập luận rằng cựu Tổng thống Obama lẽ ra nên hành động nhiều hơn để ngăn chặn các nỗ lực can thiệp của Nga vào nền dân chủ Mỹ.

Ông Hannity nói: “Chính quyền Obama đã ở đâu cơ chứ? Họ đã làm gì để ngăn chặn điều này?” Ông lưu ý rằng bản cáo trạng của ông Mueller cho thấy Nga bắt đầu can thiệp vào bầu cử Mỹ từ năm 2014.

Ông Hannity đã nhắc lại một bản tin của NBC vào năm ngoái viết về chính quyền Obama không hành động nhiều hơn để chống lại những ảnh hưởng từ Nga, bởi vì họ tin tưởng rằng Hillary Clinton sẽ đánh bại Donald Trump trong bầu cử năm 2016.

Ông Hannity nói: “Nghe có vẻ như chính quyền của Obama đồng lõa trong chuyện này. Họ đã nhận được nhiều cảnh báo về nó.”

Ông Trump bác bỏ cuộc điều tra Nga và thường gọi nó là “cuộc săn phủ thủy,” cũng chỉ trích ông Obama vào mùa hè năm ngoái, nói rằng người tiền nhiệm của ông đã “không làm gì” để ngăn chặn sự can thiệp vào bầu cử của Nga.

Tòa Bạch Ốc thời ông Obama đã cân nhắc nhiều tháng liền về cách trừng phạt Nga vì đã can thiệp bầu cử. Chính quyền của cựu Tổng thống Obama cuối cùng đã hành động vào tháng 12 năm 2016, sau khi ông Trump thắng cử, bao gồm trừng phạt kinh tế và trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga khỏi Mỹ.

Hôm thứ Sáu, đội điều tra của ông Mueller đã ban hành lệnh truy tố 13 người Nga có liên quan đến Nghiên cứu Mạng Trực tuyến (IRA), một “troll farm” của Nga, bị cáo buộc lan tuyền những thông tin sai lệch và chia rẽ qua các trương mục truyền thông xã hội giả mạo trong cuộc bầu cử.

Photo Credit: Fox News

Cáo trạng cáo buộc một số nghi can người Nga đã liên lạc với những cộng sự trong ban vận động tranh cử của ông Trump và làm suy yếu chiến dịch của Clinton, tuy nhiên những người Mỹ này không biết mình đang bị lôi kéo.

Ông Hannity, một người ủng hộ ông Trump, thường xuyên lên tiếng chống lại Đảng Dân Chủ và những người cho rằng chiến dịch Trump có thông đồng với Nga.

Ông Hannity nói thêm: “Một số ví dụ khác về sự thông đồng của Nga là Clinton đã trả tiền mua bộ hồ sơ Steele chứa đầy lời tuyên truyền giả dối từ Nga. Hillary Clinton và Ủy ban Dân Chủ Quốc gia đã trả hơn $12 triệu Mỹ kim để tài trợ cho kế hoạch này. Bộ hồ sơ đó chưa được kiểm chứng nhưng lại được sử dụng để xin lệnh nghe lén ở tòa FISA.”

Nam Phố/Cali Today (Theo The Hill)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img