Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hannity bác bỏ tường trình khoản vay mua bất động sản từ Bộ Gia cư

(Talking Point Memo) – Đáp trả tường trình của tờ The Guardian về mối quan hệ với các công ty vỏ bọc đã bỏ ra hơn $90 triệu Mỹ kim mua hơn 870 căn nhà trong hơn thập niên qua, xướng ngôn viên Fox News Sean Hannity vào hôm thứ Hai cho rằng chuyện này thật nực cười.

“Mỉa mai thay, tôi bị tấn công vì đã đầu tư tiền tư cá nhân vào những cộng đồng rất cần những khoản đầu tư như vậy, và trong đó, tôi đoan chắc, những người tấn công tôi không bỏ tiền ra đầu tư,” ông Hannity ghi trong thông báo được Fox News gởi ra. “Trên thực tế, những đầu tư đó, cá nhân tôi không chọn, không kiểm soát hoặc hay biết cụ thể, ngoại trừ, rõ ràng tôi tin tưởng vào việc bỏ tiền vào những cộng đồng đang chật vật tìm kiếm những hỗ trợ như vậy.”  

Theo The Guardian, ít nhất có hai khu chung cư mà các công ty có liên quan đến ông Hannity mua đã được Bộ Phát triển Đô thị và Gia cư (HUD) cho vay. Đương kim Bộ trưởng HUD Ben Carson từng có mặt trong chương trình của ông Hannity, nhưng xướng ngôn viên Fox News giải thích, cá nhân ông chưa bao giờ trao đổi với HUD về những khoản vay. “ Tôi chưa bao giờ bàn với bất cứ ai ở HUD về nguồn gốc khoản vay dưới thời Obama, cũng như việc tái tài trợ các khoản vay như vậy, vì chúng là về vấn đề riêng tư. Tôi không đóng vai trò, cũng không có trách nhiệm đối với bất cứ sự dính dáng nào của HUD đến bất cứ các khoản đầu tư này. Tôi có thể nói, mọi thủ tục nghiêm ngặt và những tiêu chuẩn khắc khe đều được đáp ứng, được tuân thủ đầy đủ và được kiểm tra,” thông báo ghi.

Hannity bác bỏ tường trình khoản vay mua bất động sản . Photo Credit: AP

Ông Hannity cũng đáp trả cáo buộc từ bài báo, trong đó cho rằng các công ty đầu tư liên quan đến ông ta là những “công ty vỏ bọc.” “Các công ty trách nhiệm hữu hạn LLC là những công ty thực đã đầu tư tiền vào những tài sản thực,” ông Hannity tuyên bố.

The Guardian tường trình, xướng ngôn viên sáng giá của Fox News đã mua hàng chục căn nhà bị tịch biên với giá hời trong khi vẫn lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ tỉ lệ tịch biên giới thời Tổng thống Barack Obama.

The Guardian đào sâu chi tiết về các khoản đầu tư bất động sản của Hannity sau khi tiết lộ ông ta cũng dùng chung luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Cohen.

Hương Giang (Theo Talking Point Memo)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments