Monday, January 30, 2023
spot_img

Hành khách không áo phao sống sót sau 22 tiếng rơi khỏi tàu  xuống Vịnh Mexico

(Business Insider) – Trực thăng Tuần duyên Hoa Kỳ vào tối thứ 5 cứu một hành khách té từ tàu du hành Carnival xuống biển ngoài khơi New Orleans. 

Sống sót được 22 tiếng đồng hồ trong làn nước lạnh Vịnh Mexico, người đàn ông 28 tuổi cử động khi được giải cứu, và tình trạng sức khoẻ ổn định vào thứ Sáu. 
“Đây là một trường hợp đặc biệt hiếm gặp,” đại  diện Tuần duyên Hoa Kỳ quận 8 cho hay. “Thật là một điều kỳ diệu trong Lễ Tạ ơn khi có thể cứu được ai đó sau một thời gian dài ở dưới nước không có phao cứu sinh hay thiết bị giúp nổi trên mặt nước,” Hạ sĩ Ryan Graves nói. 
Tuần Duyên Hoa Kỳ vào thứ Sáu công bố đoạn băng cứu người, cho thấy người đàn ông đang vùng vẫy trong làn nước biển và vẫy tay khi trông thấy trực thăng. 

Người này lần cuối cùng được nhìn thấy trên tàu Carnival Valor vào khoảng 11h tối thứ Tư (giờ địa phương), khi anh ta rời em gái ở quầy bar để đi vệ sinh. Đến trưa hôm sau, vào ngày Lễ Tạ ơn, người phụ nữ báo anh trai mất tích, sau khi không thấy thân nhân quay trở lại phòng. Thông báo hành khách mất tích được truyền khắp con tàu, và nhân viên du tàu tìm kiếm khắp nơi cho đến 2h chiều. Đến 2h30’ chiều, tàu báo Tuần duyên về hành khách mất tích. 

Cơ quan Tuần duyên trong khu vực lập tức triển khai một số toán cứu hộ, du tàu cũng hợp tác, hỗ trợ tìm kiếm. 

Cùng lúc đó, tàu chở hàng CRINIS rọ mặt biển và phát giác ra ai đó đang trôi dạt trong nước khoảng 20 dặm về phía Nam của Pass, Louisiana. Cuối cùng, vào lúc 8h25’ tối Lễ Tạ ơn – gần 22 tiếng đồng hồ sau khi lần cuối cùng được nhìn thấy trên tàu – người đàn ông được đưa lên khỏi nước biển. Anh ta “có dấu hiệu hạ thân nhiệt, sốc, mất nước” nhưng có thể đi lại, giao tiếp và nhận biết bản thân. 

Nội chuyện người này có thể giữ được nổi trên mặt nước trong chừng đó thời gian là điều kỳ diệu. 

Hiện chưa rõ nạn nhân đã rơi xuống nước như thế nào, nhưng hãng Carnival Cruise Line cảnh báo hành khách không trèo qua thanh chắn lan can tại tất cả những khu vực công cộng theo quy định của Tuần duyên Hoa Kỳ. 

 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments