Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hành khách gốc Việt “quậy” phòng vệ sinh, phi cơ phải chuyển hướng

Anchorage, Alaska (AP) — Một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ Chicago đi Hongkong buộc phải chuyển hướng đến Alaska sau khi một hành khách gốc Việt “quậy” hai phòng vệ sinh trên phi cơ.

Sự việc xảy ra vào tối thứ 5. Chuyến bay mang ký hiệu 895 cất cánh từ Chicago phải chuyển hướng, đáp xuống phi trường Anchorage sau khi nam hành khách 22 tuổi dùng phân trây trét đầy hai phòng vệ sinh. Anh ta còn tống áo của mình xuống bồn cầu rồi tìm cách giật nước, cảnh sát phi trường – Trung sĩ Joe Gamache cho hay.

Hành khách không kiếm chuyện với phi hành đoàn, không gây rối hay đe doạ ai trên phi cơ. “Sau các cuộc thẩm vấn, không có cáo buộc hình sự đối với người này,” Trung sĩ Gamache nói. Anh ta không bị bắt giữ mà được đưa vào bệnh viện để đánh giá tâm thần.

Danh tánh người đàn ông trẻ không được tiết lộ, chỉ biết anh ta là thường trú nhân hợp pháp, còn mang hộ chiếu Việt Nam. Khi nhà chức trách lên phi cơ, hành khách này đang ở trần. Hầu hết những gì anh ta lảm nhảm điều vô nghĩa, thậm chí ngay đối với cả thông dịch viên Việt ngữ, ông Gamache cho hay.

Không có dấu hiệu chỉ ra sự việc liên quan đến khủng bố, phát ngôn nhân FBI  Staci Feger-Pellessier tuyên bố, và cũng không có ai chấn thương. Các công tố viên liên bang vẫn chưa xác định có theo đuổi cáo buộc hình sự hay không.

Do quan ngại đến an toàn cho người chung quanh và cho bản thân anh ta, nhà chức trách đã còng tay đưa người này khỏi phi cơ. Toàn bộ 245 hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ở trong khách sạn và tiếp tục hành trình từ Anchorage vào hôm thứ Sáu.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments