Sunday, September 24, 2023
spot_img

Hành khách của United Airlines sẽ được đền bù 10,000 đô la nếu phải đổi ghế

Cali Today News – Hôm thứ năm 27/4 Tổng Giám Đốc công ty hàng không United Airlines Oscar Munoz trong một cuộc phỏng vấn với đài NBC News đã tuyên bố “vụ lôi kéo hành khách mới đây là một thất bại có tính hệ thống của công ty”

Được biết ông Munoz còn tuyên bố sắp tới United Airline sẽ loan báo những chính sách mới “lấy phục vụ hành khách làm trung tâm”. Ông nói: “Những gì tất cả chúng ta đã chứng kiến sẽ không bao giờ được phép xảy ra nữa”

Tổng Giám Đốc công ty hàng không United Airlines Oscar Munoz. Photo Courtesy: AFP

Bác sĩ gốc Việt David Đào, cư dân Louisville của Kentucky, trong chuyến bay ngày 9 tháng 4 đã bị lôi kéo bạo tàn ra khỏi ghế ngồi khiến ông bị thương nhiều nơi. Vụ này bị phản ứng chẳng những từ Hoa Kỳ mà còn nhiều nơi trên thế giới.

Công ty United Airlines cho hay trong các chủ trương mới sẽ có “giới hạn việc dùng nhân viên an ninh can thiệp và hành khách nào đã được sắp xếp vào ngồi trên ghế sẽ không bao giờ bị yêu cầu phải nhường ghế của họ nữa”

Ông Munoz nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng huấn luyện nhân viên phi hành phải biết tỏ ra kính trọng, nhã nhặn và lịch sự hầu không làm thương tổn đến hành khách”. Ngoài ra hành khách nào tự nguyện đổi chuyến bay khác sẽ được đền bù 10,000 đô la.

Ông Munoz thừa nhận nhân viên an ninh trên máy bay chỉ cần thiết trong một số trường hợp đặc biệt nào đó, nhưng trong tương lai công ty của ông phải biết phân biệt loại trường hợp nào cần có mặt nhân viên an ninh và trường hợp nào thì không.

Trần Vũ (Fortune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img