Saturday, May 27, 2023
spot_img

Hành khách Á châu cắn tiếp viên hàng không, nhảy khỏi phi cơ

Charlotte (Charlotte Observer) – Một hành khách người Á châu đã ra hầu toà liên bang vào hôm nay sau khi cắn tiếp viên hàng không rồi nhảy từ phi cơ xuống phi đạo.

Tu Lon Sein – 22 tuổi – bị cáo buộc hành hung/hăm doạ thành viên phi hành đoàn. Nếu bị truy tố, người đàn ông này có thể đối diện với mức án tối đa 20 năm tù.

Một hành khách Á châu đã nhảy khỏi phi cơ hãng hàng không American Airlines khi chuyến bay đang chờ cất cánh từ phi trường quốc tế Charlotte Douglas, North Carolina – Photo Credit: Robert Lahser/ Charlotte Oberserver

Sự việc xảy ra trên chuyến bay 5242 của hãng hàng không American Airlines đang chuẩn bị cất cánh từ phi trường quốc tế Charlotte Douglas đi New Bern, North Carolina. Vào lúc hành khách yên vị, phi cơ đang rời cổng, chờ cất cánh thì một người đàn ông đã đứng dậy, bước ra khỏi chỗ và tìm cách mở cửa chính phi cơ. Khi một tiếp viên và hai hành khách khác tìm cách ngăn chặn thì anh ta cắn vào tay tiếp viên hàng không trước khi bước đến khu vực bếp, nâng cửa ở đây và nhảy xuống.

Hai nhân viên mặc đất chặn được Sein, không cho anh ta chạy vào phi đạo đang hoạt động. Nghi can được đưa trở lại trong phi trường và sau đó được chuyển sang bệnh viện Carolinas đánh giá sức khoẻ tâm thần.

Người đàn ông này dường như vẫn là một ẩn số. Hình từ nhà tù cho thấy anh ta là một người đàn ông Á châu trẻ tuổi, tóc quăn nhẹ, cổ đầy hình xăm. Theo chứng thư hữu thệ liên bang, Sein hầu như không biết Anh ngữ. Tuy nhiên, cảnh sát Hàng không cho biết, anh ta hiểu yêu cầu của tiếp viên hàng không và các quy định an toàn trên các chuyến bay thương mại.

Chứng thư cũng cho biết, Sein vào Hoa Kỳ qua phi trường quốc tế Newark, tiểu bang New Jersey, do đó anh ta đã quen với với thủ tục trên hai chuyến bay trước khi nhảy khỏi phi cơ vào hôm thứ 5.

Nhà chức trách không Sein bay từ nước nào đến.

Hương Giang (Theo Charlotte Obeserver)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT