Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Hàng xóm ở Mar-a-Lago không chào đón Tổng thống Trump

Một số người hàng xóm của Tổng thống Trump ở Palm Beach, Fla., không muốn ông chuyển về đây sinh sống sau khi rời nhiệm sở.

Truyền thông Mỹ gần đây loan tin Tổng thống Trump và gia đình sẽ dọn về khu nghỉ mát Mar-a-Lago, thành phố Palm Beach, bang Florida sau khi rời Tòa Bạch Ốc. 

Bản thân ông Trump năm ngoái cũng thông báo đã chuyển nơi ở của mình trên giấy tờ từ Tháp Trump ở New York tới Mar-a-Lago.

Tuy nhiên, nguồn tin của Washington Post cho biết những người hàng xóm của vị Tổng thống sắp mãn nhiệm hôm 15/12 đã gửi một bức thư tới giới chức Palm Beach phản đối kế hoạch chuyển tới “Tòa Bạch Ốc mùa đông” của ông Trump sau khi kết thúc nhiệm sở

Trong lá thư gửi cho các viên chức Palm Beach mà The Washington Post thu được , các cư dân đã trích dẫn một thỏa thuận mà Trump đã ký vào năm 1993 để chuyển đổi cơ sở này thành một câu lạc bộ tư nhân, mà họ nói rằng cấm ông ta sử dụng nó làm nơi ở chính. Thỏa thuận cấm các thành viên dành hơn 21 ngày mỗi năm ở đó hoặc hơn bảy ngày liên tục.

Cư dân xung quanh Mar-a-Lago hôm 15/12 đã gửi thư yêu cầu tới Palm Beach và Sở Mật vụ Mỹ, nói rằng Tổng thống Trump đã mất quyền hợp pháp sinh sống tại Mar-a-Lago vì đầu những năm 1990 ông đã ký một thỏa thuận chuyển đổi khu đất từ tư gia của mình thành một câu lạc bộ tư nhân.

Hành động pháp lý này có thể buộc chính quyền Palm Beach phải công khai giải quyết liệu Trump có thể biến Mar-a-Lago thành nhà riêng cũng như nơi cư trú hợp pháp hay không.

Trong nhiều năm, cư dân ở gần Mar-a-Lago đã nhiều lần phàn nàn về các vấn đề như tắc nghẽn giao thông khi Tổng thống Mỹ thường xuyên di chuyển tới đây. Ngay cả trước khi đắc cử, nhiều người đã phàn nàn về việc Trump không tuân thủ các yêu cầu của địa phương, như dựng cột cờ vượt quá giới hạn chiều cao cho phép.

“Hoàn toàn không có cơ sở pháp lý nào cho phép Trump sử dụng nơi đó làm nhà riêng và câu lạc bộ. Về cơ bản ông ấy đang thua. Ông ấy không thể đe dọa hay dối lừa mọi người vì chúng tôi vẫn sẽ ở đây”, Glenn Zeitz, chủ nhân một căn nhà ở Palm Beach, nói.

Palm Beach không cho phép trực thăng hoạt động trong tình huống không khẩn cấp nhưng cấp đặc quyền để ông Trump được hạ cánh Marine One xuống Mar-a-Lago. Nhưng khi Trump thôi làm Tổng thống, đặc quyền này sẽ mất và sân đỗ cho Marine One sẽ bị phá dỡ

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img