Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hàng xóm nói gì về vụ 13 đứa trẻ bị cha mẹ nhốt?

13 anh chị em thành niên, vị thành niên bị bố mẹ giam cầm, tra tấn

Tổng Hợp – Một cặp vợ chồng sống gần Los Angeles đã bị cáo buộc giam giữ 13 đứa con ruột trong nhà, họ còn đối mặt với tội tra tấn và gây nguy hiểm cho trẻ em. Cảnh sát nói rằng họ đã được một nữ thiếu niên báo tin sau khi em này chạy trốn khỏi nhà cha mẹ là David và Louise Turpin. Cặp vợ chồng này đang bị giam giữ với mức bảo lãnh là $9 triệu Mỹ kim mỗi người.

13 người con bị giam giữ có độ tuổi từ 2 – 29 và các quan chức cho biết một số trẻ bị trói trên giường. Cha mẹ của nam nghi phạm đã cảm thấy kinh hoàng khi biết tin và cho biết gia đình này rất sùng đạo. Cặp vợ chồng có nhiều con là để làm theo lời kêu gọi của Chúa. Cảnh sát nói rằng khi họ đến nhà Turpin để giái cứu 12 đứa trẻ còn lại, bà mẹ đã tỏ ra “bối rối”.

Perris là cộng đồng khoảng 75,000 người, nằm cách thành phố Los Angeles 60 dặm về phía Đông Nam. Nhà khu vực này được giữ gìn cẩn thận và hàng xóm rất quan tâm lẫn nhau – đó là lý do vì sao họ cảm thấy vô cùng kinh hãi khi biết những gì đã xảy ra trong ngôi nhà đó.

Người hàng xóm Jennifer Lune nói: “Tôi không thể tin được điều này, không thể tin được, thật đáng buồn.”

Những người sống gần nhà Turpin nói rằng họ không hề hay biết chuyện đau buồn đó xảy ra. Hầu hết hàng xóm không biết cặp vợ chồng này có đến 13 người con, trong đó có 7 người trên 18 tuổi.

Người hàng xóm Kimberly Milligan cho biết: “Tôi nghĩ những đứa trẻ lớn nhất cỡ 12 tuổi bởi vì chúng suy dinh dưỡng trầm trọng và trông thật ốm yếu.” Họ nói rằng những đứa trẻ này ít khi ra khỏi nhà. Vào sáng Chủ Nhật, cảnh sát nói rằng một thiếu nữ đã trốn thoát và báo tin cho họ.

Các nhà chức trách cho biết các nạn nhân tuyên bố rằng họ bị “bỏ đói” và miêu tả môi trường xung quanh “tăm tối” và “hôi thối”. Đứa trẻ nhỏ nhất 2 tuổi. Cảnh sát nói rằng ban đầu họ nghĩ toàn bộ 13 nạn nhân đều là trẻ vị thành niên và bị sốc khi phát hiện 7 người trong số đó đã trưởng thành, người lớn nhất đã 29 tuổi.

6 trẻ vị thành niên được đưa đến Bệnh viện Đại học Riverside khám sức khoẻ, 7 nạn nhân còn lại được đưa vào bệnh viện Corona Regional.

Mark Uffer, Giám đốc điều hành của Trung tâm Y tế khu vực Corona, cho biết: “Tất cả nạn nhân đều trong tình trạng ổn định và họ đang hồi phục rất tốt đối với những gì họ phải trải qua.”

Các nạn nhân được học tại nhà với cha. Ông này từng liệt trong hồ sơ tiểu bang là hiệu trưởng trường Sandcastle Day School, nằm gần nhà ông.

Robert Gomez, Jr. Gomez, hàng xóm gần nhà Turpin, cho biết: “Thật là điên rồ khi nghĩ có một chuyện như vậy xảy ra cạnh nhà mình.” Ông cho biết là nhà Turpin rất yên tĩnh. “Tôi không biết nhà đó có trẻ con, chứ đừng nói là 13 đứa.”

Vợ chồng Turpins đã tuyên thệ đám cưới lại ít nhất 3 lần trong những năm gần đây tại Nhà thờ Elvis ở Las Vegas. Photo Credit: CBS

Vợ chồng Turpins đã tuyên thệ đám cưới lại ít nhất 3 lần trong những năm gần đây tại Nhà thờ Elvis ở Las Vegas. Buổi lễ lần gần đây nhất là vào 10/2015, có cả 13 đứa con tham dự. Người đóng giả Elvis Presley tại nhà thờ Elvis – ông Kent Ripley – còn nhớ gia đình này và nói với CBS News rằng cặp vợ chồng trông có vẻ rất quan tâm đến gia đình mình.

Ông Ripley nói: “Đám trẻ trông như thế nào à? Ốm nhưng không phải gầy trơ xương. Tôi nghĩ họ hành xử như là một gia đình… Tôi không nghĩ là những đứa trẻ không được ăn uống đầy đủ, bị phạt hay điều gì tương tự như thế. Chúng rất ngoan và hay cười.”

Các điều tra viên cho biết đến nay vẫn chưa phát hiện dấu hiệu lạm dụng tình dục.

Gia đình Turpin chuyển đến Nam California vào năm 2011 từ Quận Johnson, Texas gần Dallas. Họ nộp đơn xin phá sản và có món nợ $100,000 – $500,000 Mỹ kim. Vào thời điểm đó, ông Turpin làm kỹ sư ở Northrop Grunman với mức lương $140,000 và vợ ông làm nội trợ.

Nam Phố (Tổng Hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT