Saturday, December 9, 2023
spot_img

Hàng trăm người ốm yếu vì căn bệnh bí ẩn ở miền nam Ấn Độ

Hàng trăm người đã phải nhập viện và ít nhất một trường hợp tử vong được báo cáo vì một căn bệnh không rõ nguyên nhân đã lây lan qua Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Theo hãng tin AP , hãng thông tấn Press Trust of India hôm Chủ nhật đưa tin một người đàn ông 45 tuổi nhập viện đã tử vong sau khi có các triệu chứng tương tự như động kinh và buồn nôn.

Các triệu chứng được quan sát thấy cho đến nay bao gồm buồn nôn, lo lắng và mất ý thức, AP báo cáo . Căn bệnh này được phát hiện lần đầu tiên vào thứ Bảy tại thành phố Eluru.

Các bệnh nhân đã ngã bệnh vì căn bệnh bí ẩn đã xét nghiệm âm tính với coronavirus và các bệnh do virus khác có thể giải thích các triệu chứng của họ. Giới chức vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh. Các mẫu nước không có bất kỳ dấu hiệu ô nhiễm nào và không phải tất cả các bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng đều liên quan đến nguồn nước thành phố.

Một nhóm chuyên gia đã được chính phủ liên bang cử đến khu vực vào thứ Hai để điều tra bệnh tình.

Tờ Times of India cho biết hầu hết các bệnh nhân ở độ tuổi 20 và 30, mặc dù cũng có một số trẻ em dưới 12 tuổi.

Theo tờ báo, “thuốc trừ sâu hữu cơ” hiện được cho là nguyên nhân rất có thể gây ra bệnh đột ngột. Theo tờ báo, những hóa chất này hầu hết được sử dụng trong việc phun sương chống muỗi.

Khi được hỏi về khả năng chịu trách nhiệm của hóa chất, một viên chức chính phủ Ấn Độ nói với tờ Times, “Chủ yếu là có, nhưng chúng tôi đang chờ báo cáo của phòng thí nghiệm.”

AP lưu ý rằng Andhra Pradesh nằm trong số các bang ở Ấn Độ cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus, với hơn 800.000 trường hợp được xác nhận.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img