Saturday, November 26, 2022
spot_img

Hàng trăm người ở Huntington Beach bất chấp lệnh giới nghiêm mới của California

Hàng trăm người biểu tình đã bất chấp lệnh giới nghiêm mới của California vào tối thứ Bảy, tụ tập ở Huntington Beach ngay khi lệnh bắt buộc phải ở nhà từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng có hiệu lực.

Những người biểu tình, một số vẫy cờ lớn của Mỹ và cờ Trump đi bộ  tại thành phố Orange County, khoảng 35 dặm về phía nam thành phố Los Angeles.

Trung úy Ryan Reilly của cảnh sát Huntington Beach nói với đài truyền hình NBC Los Angeles rằng đám đông khoảng 400 người biểu tình chủ yếu tuân thủ luật pháp, với “một số, không phải tất cả” đều đeo khẩu trang và giảm đi một nửa sau 90 phút. Reilly cho biết cảnh sát không có ý định đưa ra các trích dẫn vi phạm lệnh giới nghiêm, nói thêm, “Chúng tôi đang tìm kiếm sự tuân thủ và cố gắng giáo dục mọi người. ”

Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Năm đã ra lệnh giới nghiêm, được thiết lập kéo dài đến ngày 21 tháng 12, như một biện pháp để chống lại số trường hợp COVID-19 tăng đột biến và các trường hợp nhập viện trong bang. Lệnh ở nhà giới hạn áp dụng cho 41 quận hiện đang hạn chế nhất của California, bao gồm 94% trong số gần 40 triệu cư dân của tiểu bang, và nó cho phép một số ngoại lệ cho các hoạt động thiết yếu.

Newsom cho biết: “Virus đang lây lan với tốc độ mà chúng tôi chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch này, và vài ngày và vài tuần tới sẽ rất quan trọng để ngăn chặn sự gia tăng này. “Chúng tôi đang  báo động.”

Newsom gần đây đã chỉ trích sau khi có thông tin cho rằng ông tham dự bữa tiệc tối của một người bạn tại một nhà hàng cao cấp ở Thung lũng Napa do vi phạm các nguyên tắc an toàn mà anh ta đã nhiều lần khuyến khích. Newsom đã xin lỗi, gọi quyết định này là “một sai lầm tồi tệ.”

Các nhà chức trách cho biết mục đích của lệnh giới nghiêm là để ngăn mọi người hòa mình vào xã hội và uống rượu, loại hoạt động được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm COVID-19 tăng vọt sau khi giảm chỉ vài tháng trước. Tiến sĩ Mark Cullen, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm vừa nghỉ việc tại Đại học Stanford, cho biết mục tiêu cơ bản là dựa trên sự diễn giải hợp lý của dữ liệu.

Cullen nói: “Một số lượng lớn mọi người tụ tập với nhau mà không có sự kiểm soát – không đeo khẩu trang, không giãn cách xã hội, thường xuyên ở trong nhà – rất nhiều điều đó xảy ra vào ban đêm. Tuy nhiên, ông cũng đặt câu hỏi liệu lệnh giới nghiêm có hiệu quả hay không.

California, tiểu bang thứ hai ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm coronavirus sau Texas, lập kỷ lục với gần 15.500 ca nhiễm mới hôm thứ Sáu. Các viên chức ở Quận Los Angeles bị ảnh hưởng nặng nề, lớn nhất quốc gia, đang xem xét các biện pháp thậm chí còn nghiêm ngặt hơn lệnh giới nghiêm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments