Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Hàng trăm du khách bị mắc kẹt trên xe cáp treo ở vùng núi Alps được cứu thoát

Cali Today News – Hàng chục du khách bị kẹt qua đêm trên các xe cáp treo ở độ cao 12,000 feet trong vùng núi Alps của Pháp cuối cùng cũng được giải cứu, theo lời các viên chức cho hay. Không ai bị bệnh nặng vì vụ này.

Tổng số có 33 du khách, trong số này có ít nhất 3 em nhỏ đã phải qua đêm lạnh giá trong các xe cáp treo, sau khi tai nạn xảy ra vào lúc 4 giờ 30 phút chiều, khi hai xe chạy chồng lên nhau khiến nhiều xe kẹt cứng không nhúc nhích được nữa.

Lúc đó có khoảng 110 du khách bị kẹt. Các máy bay trực thăng của Ý và Pháp được tung ra nhằm “gỡ” họ và có 65 du khách được cứu bằng cách này một cách an toàn.

Sau đó các toán cấp cứu giải thoát cho 12 người nữa. Các nạn nhân bước vào một xe cáp treo khác để hướng về thành phố Courmayeur của Ý. Màn đêm buông xuống khiến các toán cấp cứu phải ngưng công việc lại và các nạn nhân còn lại phải ngủ qua đêm “giữa lưng chừng trời”

Tuy nhiên các toán cấp cứu vẫn dùng điện thoại liên lạc khá thường xuyên để biết tình trạng những người còn kẹt lại. Chính sương mù buông xuống khiến các máy bay trực thăng không dám tiếp tục công việc cứu cấp.

Cũng may là trên các cabin của xe cáp có các túi phòng hộ nguy hiểm bất ngờ, với nhiều mềm ấm, nước và thực phẩm khô. Cho đến sáng thứ sáu 9/9 thì toàn bộ số khách còn bị kẹt đã được bốc xuống. Nhiều người nói mềm không đủ ấm vì ban đêm ở vùng núi cao rất lạnh.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT