Friday, June 9, 2023
spot_img

Hàng trăm công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Vietnam – Cali Today News – Hàng trăm công nhân đã phải nhập viện điều trị sau bữa ăn trưa tại tại một công ty chuyên sản xuất giàu da nước ngoài do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm

Theo báo Tuổi Trẻ cho biết, đến 17 giờ chiều ngày 12/2, hàng trăm công nhân của công ty Trách nhiệm hữu hạn Haksan Vina (của Nam Hàn) chuyên sản xuất giày da tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe. Những công nhân này bị nghi ngờ là ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa tại công ty.

Trả lời phóng viên, các công nhân cho biết trong bữa trưa họ ăn cà ri thịt gà với bún và chỉ sau một giờ xảy ra hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, khó thở. Nghiêm trọng hơn, một số khác đã bị ngất xỉu nên phải đưa đến bệnh viện. Tiếp theo đó, hàng trăn công nhân đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Sau khi được truyền nước, một số người đã được xuất hiện, với những người bị nặng cần phải theo dõi trên phác đồ do nghi bị ngộ độc.

Hàng trăm công nhân nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Công ty Haksan Vina có khoảng 2,000 công nhân có hợp đồng cung cấp suất ăn với công ty Bếp ăn tập thể do bà Đào thị Diễm Trang tại Sài gòn. Cứ trung bình mỗi ngày, công ty này cung cấp hàng ngàn suất ăn đã được nấu từ bên ngoài cho công nhân ăn.

Đến chiều cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã cử người đến Công ty để lấy mẩu thức ăn đem đi xét nghiệm.

Trong khi đó tại Đồng Nai, có khoảng 2,000 công nhân khác của Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina đã bị chủ bỏ rơi không trả lương. Sự việc xảy ra vào tối ngày 8/2, cả ngàn công nhân đã đình công sau khi nghe tin ban lãnh đạo công ty (người Nam Hàn) đã bay về nước, trong khi họ vẫn còn nợ lương tháng 1/2018 cho gần 2,000 công nhân với số tiền lên đến 13,7 tỷ đồng và nợ bảo hiểm xã hội hơn 17,5 tỷ đồng.

Cả ngàn công nhân đình công sau khi ban lãnh đạo người Nam Hàn đã bỏ về nước. Ảnh: NLD

Trước tình hình đó, chính quyền tỉnh Đồng Nai và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã phối hợp với nhau, trích ngân sách để chi trả 50% tiền lương cho gần 2,000 công nhân tại đây. Đến ngày 11/2, khoảng 2,000 công nhân đã nhận được số tiền này và sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để thanh lý, bán tài sản của công ty để đền bù cho công nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT