Hàng nghìn người tiêm vắc xin ở Kaiser nhận sai liều lượng vắc xin COVID

Gần 4.000 bệnh nhân Kaiser Permanente đang được cảnh báo sau khi có khả năng tiêm không đủ liều lượng vắc xin COVID-19

Kaiser Permanente đã đưa ra thông báo vào hôm thứ Hai, báo cáo rằng khoảng 3.900 bệnh nhân có thể đã tiêm một liều vắc xin ít hơn liều cho phép. Bất chấp những cảnh báo, Kaiser Permanente cũng lưu ý rằng tác động của lỗi này đối với sức khỏe bệnh nhân “không được coi là đáng kể.”

Vấn đề đã được phân lập đối với những bệnh nhân nhận một liều tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Walnut Creek ở Walnut Creek, California, trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 10 tháng 12. Liều được báo cáo là ít hơn 0,01-0,04ml so với liều 0,3ml được khuyến cáo

Loại vắc xin cụ thể có liên quan là vắc xin Pfizer . Những bệnh nhân được tiêm các mũi Moderna hoặc Johnson & Johnson không bị ảnh hưởng.

“Sức khỏe và sự an toàn của các thành viên và bệnh nhân của chúng tôi là ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, Kaiser Permanente cho biết trong tuyên bố chính thức của mình. “Là một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, chúng tôi cam kết thông báo cho bệnh nhân về các trường hợp có thể ảnh hưởng đến họ, ngay cả khi bất kỳ tác động tiềm ẩn nào không được coi là đáng kể, như trong vấn đề này.”

Mặc dù sự khác biệt về liều lượng dường như là rất ít, nhưng Kaiser đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ) để thảo luận về các vấn đề tiềm ẩn mà lỗi này có thể gặp phải. Cả Kaiser và CDC đều kết luận rằng sự khác biệt không ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ bệnh nhân khỏi COVID-19.

Mặc dù vậy, Kaiser Permanente đang tiếp cận với tất cả các bệnh nhân bị nghi ngờ và cho họ cơ hội nhận được một liều khác nếu họ muốn.

“Chúng tôi đã thực hiện các bước ngay lập tức để  nhanh chóng đào tạo lại nhân viên cũng như xác thực sự hiểu biết của họ về quy trình chính xác. Chúng tôi liên tục theo dõi để điều này không xảy ra nữa”, tuyên bố của Kaiser Permanente tiếp tục.

Theo ghi nhận của The Mercury News , các vấn đề về liều lượng ở Vùng Vịnh của California gần đây đã trở thành xu hướng. Vào tháng 11, một phòng khám ở Antioch, California, đã tiêm cho 14 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi với liều lượng gấp đôi liều lượng khuyến cáo. Vào tháng 3, khoảng 4.300 bệnh nhân tại một sự kiện tiêm chủng hàng loạt ở Oakland Coliseum đã được tiêm liều lượng bằng một phần ba lượng khuyến cáo. Trong trường hợp thứ hai, các viên  chức nhà nước nói rằng lỗi không được coi là đáng kể và sẽ không cung cấp liều bổ sung.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus