Friday, February 3, 2023
spot_img

Hàng nghìn người tị nạn Ukraine đã chạy sang Moldova

Hàng nghìn người tị nạn Ukraine đã chạy sang Moldova, nơi chính phủ dựng lều và  mở cửa biên giới để giúp đỡ.

“Những công dân [Ukraina] đầu tiên đến [Moldova], với hơn 4000 lượt qua đường bộ hôm nay”, Tổng thống Moldova Maia Sandu viết trên Twitter hôm thứ Năm.

Bà nói thêm: “[Chính phủ] đã triển khai các trung tâm bố trí tạm thời gần Palanca và Ocnița. Biên giới của chúng tôi mở cửa cho các công dân [Ukraine] cần quá cảnh hoặc lưu trú an toàn.”

Các bức ảnh do Sandu đăng dường như cho thấy các ngôi làng lều trên cánh đồng trống.

Các nhóm nhân quyền lo ngại sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trước đó vào hôm thứ Năm rằng Nga sẽ phát động một “hành động quân sự đặc biệt” chống lại Ukraine. Trong vòng vài phút, Ukraine đã bị nhắm mục tiêu bởi các cuộc không kích, theo chính phủ nước này.

Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế Agnès Callamard cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc xâm lược của Nga đã biến “nỗi sợ hãi tồi tệ nhất” của tổ chức này trở thành sự thật.

“Sau nhiều tuần leo thang, một cuộc xâm lược của Nga có khả năng dẫn đến những hậu quả khủng khiếp nhất đối với nhân mạng và nhân quyền đã bắt đầu”, Callamard nói.

Các nhân chứng nói với Insider rằng họ đã nhìn thấy và nghe thấy tiếng nổ , trong khi hàng chục người Ukraine  được cho là đã thiệt mạng. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments