Wednesday, February 28, 2024

Hàng ngàn người nhập viện vì đánh nhau trong Tết Mậu Tuất

Vietnam – Cali Today News – Việt Nam có thể trở thành quốc gia rất thích bạo lực khi mà chỉ trong vài ngày nghỉ Tết Mậu Tuất đã có đến gần 2,000 người phải nhập viện vì đánh nhau.

Một bản phúc trình của Bộ Y tế cho biết, chỉ từ ngày 30 tháng Chạp, cho đến Mùng  2 Tết khắp Việt Nam đã có đến 1,950 phải nhập viện vì đánh nhau. Những tưởng đánh nhau là do bia rượu, thì đằng này số người nhập viện vì nguyên nhân này chỉ có 230 người.

Cứ trung bình mỗi ngày có đến 31 người chết do tai nạn giao thông. Ảnh: Dân Trí

Cũng theo Bộ Y tế, 1,100 người phải ở lại điều trị, 270 người khác bị nặng hơn phải chuyển lên bệnh viện ở tuyến cao hơn, trong đó có 6 người bị chết do đánh nhau quá nặng. Nhìn vào số lượng ca đánh nhau phải nhập viện có thể khiến nhiều người lo lắng, nhưng theo Bộ Y tế, con số này đã giảm rất nhiều so với Tết Đinh Dậu. Còn so với những năm trước đó nữa con số đánh nhau đến nỗi phải nhập viện cũng đã giảm rất nhiều.

Việc đốt pháo đã bị nghiêm cấm tại Việt Nam từ hơn hai mươi năm nay, nhưng tại nhiều địa phương hiện tượng này vẫn xảy ra. Cũng theo Bộ Y tế, từ 30 tháng Chạp cho đến mùng 2 Tết đã có đến 190 người nhập viện liên quan đến pháo nổ, tăng gấp rưỡi so với Tết Đinh Dậu.

Trước đó, để không làm cho tình hình vui Tết của người dân bị giảm sút do thiếu pháo, Chính phủ Việt Nam đã cho biết đang nghiên cứu cho phép đốt phép loại pháo không nổ.

Về tình hình tai nạn giao thông, Cục cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công an cho hay, trong vòng 5 này nghỉ Tết đã có 155 người tử vong, 149 người bị thương. Cứ trung bình mỗi ngày cướp đi 31 mạng người. Con số này tăng 2 người so với năm Đinh Dậu. Trong số này, chỉ tính riêng ngày Mùng 3 Tết đã có đến 47 vụ tai nạn giao thông xảy ra khắp cả nước gây thiệt mạng cho 34 người, làm 29 người khác bị thương.

Ở Việt Nam người dân toàn đi bằng xe máy nên con số người bị tai nạn, bị thiệt mạng đa phần đều liên quan đến xe máy và đặc biệt là xảy ra tại các vùng nông thôn, những khu vực ngoài vùng đô thị.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img