Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Hàng ngàn người đón giao thừa ở Quảng trường Thời đại của NYC

NEW YORK (AP) – Thành phố New York chào đón năm mới – và hướng tới mục  tiêu tốt đẹp cho năm 2021 – những tiếng hò reo trải khắp Quảng trường Thời đại như một truyền thống đêm giao thừa trở lại thành phố bị bao vây bởi đại dịch toàn cầu.

Do dịch bệnh, giới chức thành phố New York giới hạn chỉ 15.000 người, ít hơn rất nhiều so với hàng chục nghìn người như hàng năm, được tham dự lễ đón năm mới tại Quảng trường Thời đại và chứng kiến thời khắc quả cầu nặng 6 tấn nạm gần 2.700 viên pha lê được thả xuống.

Khi quả bóng rơi và sự phấn khích tràn ngập khắp các con phố, Maya Scharm, một người huấn luyện chó đến từ New Jersey, cảm thấy rằng năm 2021 sẽ trôi đi.

Từ trái qua, Christopher Gicostanzo của Canada, Emma Marianni và Zoe Fauchi, cả hai đến từ Paris, Pháp, đứng ở Quảng trường Thời đại trong khi chờ đợi quả bóng giao thừa hàng năm ở Thành phố New York vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 12 năm 2021. (Associated Press )

“Hy vọng rằng năm nay sẽ khác,” người bạn đồng hành của cô, Brandon Allen, nói. 

“Tôi rất vui khi 2021 kết thúc vì nó mang đến rất nhiều vấn đề cho mọi người”, Mary Gonzalez, đến từ thành phố Mexico, nói. “Chúng tôi hy vọng năm 2022 sẽ tốt hơn nhiều”.

Ashley Ochoa, sinh viên ngành y, cùng bạn trai đón năm mới tại Quảng trường Thời đại. “Covid-19 đã cản trở tôi làm rất nhiều điều. Nhưng tôi cảm thấy biết ơn khi hôm nay chúng tôi vẫn có mặt tại đây”, cô nói.

Quảng trường Thời đại thường được coi là ngã tư của thế giới, và các viên chức thành phố nhất quyết tổ chức sự kiện đêm giao thừa để thể hiện khả năng phục hồi của thành phố ngay cả khi virus coronavirus bùng phát trở lại.

Ja Rule và Ashanti biểu diễn tại Đêm Giao thừa ở Quảng trường Thời đại vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 12 năm 2021, ở Thành phố New York. (Báo chí liên quan)

Các nghi vấn xoay quanh việc liệu thành phố có phải hủy bỏ lễ hội năm nay hay không, vì thành phố đã công bố số lượng trường hợp COVID-19 kỷ lục trong những ngày gần kề, ngay cả khi một số thành phố như Atlanta đã quyết định hủy bỏ của riêng họ.

Các trường hợp COVID-19 ở Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất kỷ lục, trung bình hơn 265.000 ca mỗi ngày. Thành phố New York đã báo cáo một số lượng kỷ lục các trường hợp mới, được xác nhận – gần 44.000 – vào thứ Tư và một con số tương tự vào thứ Năm, theo số liệu của bang New York.

Các viên chức yêu cầu những người tham dự phải đeo khẩu trang và xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Các nhà tổ chức ban đầu hy vọng rằng hơn 50.000 người vui chơi sẽ có thể tham gia, nhưng kế hoạch đã bị thu hẹp đáng kể vì tình trạng lây nhiễm lan rộng.

Nghệ sĩ nhạc rap kiêm diễn viên LL Cool J được cho là một trong những nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu ở Quảng trường Thời đại vào tối thứ Sáu, nhưng đã tuyên bố rút khỏi sự kiện vì đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Thị trưởng Bill de Blasio, người vừa thôi chức vụ của thành phố cho biết các sự kiện đón năm mới tại Quảng trường Thời đại sẽ “cho thế giới thấy New York đang chiến đấu và vượt qua đại dịch theo cách của chúng tôi”.

Thị trưởng sắp tới của Thành phố New York, Eric Adams, đã tuyên thệ tại Quảng trường Thời đại ngay sau khi quả bóng rơi. Ông ấy đã xuất hiện chớp nhoáng trước đó trên sân khấu chính để khẳng định khả năng phục hồi của thành phố.

“Thật tuyệt khi New York cho cả đất nước thấy chúng tôi quay trở lại như thế nào,” ông nói. 

Th

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments