Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo đơn vị tại Cần Thơ và Bà Rịa- Vũng Tàu bị kỷ luật  

Hàng loạt cán bộ nằm trong Ban cán sự đảng UBND TP.Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021 và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TW)  Đảng CSVN thi hành kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật…

Cụ thể vào ngày 12 -13/1/2021 vừa qua, tại Kỳ họp thứ 11 của UBKT TW Đảng CSVN diễn ra tại Hà Nội, đại diện cơ quan này đã cho truyền thông nhà nước CSVN được biết, qua xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND TP.Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021.

UBKT TW Đảng CSVN nhận thấy Ban cán sự đảng UBND TP.Cần Thơ đã vi phạm nguyên tắc, quy định của Đảng và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo và chỉ đạo để UBND Thành phố và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, thực hiện dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp bệnh viện; nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, một số bị xử lý hình sự…

Với những vi phạm trên, căn cứ quy định của Đảng, UBKT TW Đảng CSVN quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật đối với cá nhân và tổ chức đảng tại TP.Cần Thơ như sau:

– Quyết định Cảnh cáo các ông (bà) và tổ chức đảng:

+ Võ Thành Thống, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP.

+ Lê Văn Tâm, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Phó Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.

+ Đảng ủy Sở Y tế TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2015-2020.

– UBKT TW Đảng CSVN thi hành kỷ luật Khiển trách:

+ Ban cán sự đảng UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021.

+ Các cá nhân ông (bà):

Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND TP, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT.

Hồ Văn Gia, Giám đốc Sở Tư pháp, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Chánh Văn phòng UBND TP.

Lê Dương Cẩm Thúy, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Giám đốc Sở KH & ĐT TP.Cần Thơ.

-UBKT TW Đảng CSVN tiến hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các cá nhân ông (bà):

+ Lương Tấn Thành và Hồ Phương Quỳnh, cán bộ Ban Quản lý dự án các công trình y tế, Sở Y tế TP.Cần Thơ.

-UBKT TW Đảng CSVN đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông (bà):

+Bùi Thị Lệ Phi, nguyên Thành ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ.

+ Cao Minh Chu, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ.

Cũng tại Kỳ họp, UBKT TW Đảng CSVN cũng thi hành kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2015-2020; 2020-2025 và một số cá nhân liên quan.

Cụ thể dẫn nguồn thông tin của truyền thông Nhà nước CSVN, qua xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2015 – 2020; 2020 – 2025 và số cá nhân liên quan, UBKT TW Đảng CSVN nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Bà Tịa- Vũng Tàu ở 2 nhiệm kỳ nêu trên đã vi phạm nguyên tắc của Đảng và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có lãnh đạo chủ chốt và chỉ huy các đơn vị trực thuộc thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản và công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu.

Với những vi phạm trên, UBKT TW Đảng CSVN quyết định kỷ luật cảnh cáo:

– Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu các nhiệm kỳ 2015-2020; 2020-2025.

-Đối với các cá nhân ông (bà) công tác tại đơn vị:

Ông Nguyễn Hùng Sơn, thượng tá, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BĐBP.

Ông Đinh Quốc Tuấn, đại tá, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy.

Ông Nguyễn Văn Tiến, đại tá, Đảng ủy viên, Phó chỉ huy trưởng BĐBP.

UBKT TW Đảng CSVN quyết định kỷ luật khiển trách đối với cá nhân công tác tại đơn vị:

-Ông Bùi Nam Đĩnh, đại tá, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy.

-Ông Đào Quang Hiển, đại tá, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng.

-Ông Trần Văn Trường, đại tá, Đảng ủy viên, Phó chỉ huy trưởng BĐBP.

-Ông Nguyễn Quốc Hùng, đại tá, Đảng ủy viên, Phó chỉ huy trưởng BĐBP TP.Sài Gòn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

UBKT TW Đảng CSVN thi hành quyết định kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng:

-Ông Lương Văn Hoan, trung tá, Chi ủy viên Phòng Hậu cần, Trưởng ban Tài chính, BĐBP tỉnh Bà Rại-Vũng Tàu.

Ngoài ra UBKT TW Đảng CSVN đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Phong, đại tá, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu./.

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus