Hàng chục người Mỹ trên tàu bị cách ly ở Nhật dương tính với coronavirus

Washington – Một viên chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ nhật rằng 44 người Mỹ trên một tàu du lịch cách ly ở Nhật Bản đã thử nghiệm dương tính với coronavirus .

“40 trong số họ đã bị nhiễm bệnh”, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia tại Viện Y tế Quốc gia, nói trên “Face the Nation”, đề cập đến hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess. “Họ sẽ không đi đâu cả. Họ sẽ đến bệnh viện ở Nhật Bản.”

Tàu Diamond Princess đã ở thành phố cảng Yokohama hơn một tuần . Việc kiểm dịch dự kiến ​​kết thúc vào ngày 19 tháng 2, nhưng Hoa Kỳ sẽ bắt đầu di tản  một số người Mỹ trước đó.

Fauci nói rằng hành khách Mỹ sẽ trải qua kiểm tra sức khỏe trước khi lên máy bay để trở về Mỹ. Những người có triệu chứng sẽ không được phép quay lại và thay vào đó sẽ ở lại bệnh viện tại Nhật Bản. Những người khác “sẽ được di tản bắt đầu ngay lập tức” đến các căn cứ Không quân ở Mỹ

Nếu hành khách trên máy bay có các triệu chứng, họ sẽ bị cách ly. Một khi người Mỹ từ Tàu Diamond Princesstrở về Mỹ, họ sẽ bị cách ly 14 ngày nữa.

Đã có hơn 350 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus trên tàu du lịch, khiến nó trở thành nơi bùng phát dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. 

Hàng chục ngàn người trên toàn thế giới đã bị nhiễm coronavirus, với phần lớn các trường hợp ở Trung Quốc đại lục. Hơn 1.600 người đã chết vì virus, đã lan rộng ra hơn 24 quốc gia.

“Tổ chức Y tế Thế giới sẽ không gọi đây là đại dịch toàn cầu. Nhưng nó chắc chắn đang trên bờ vực của điều đó “

Tại Mỹ, có 15 trường hợp được xác nhận, nhưng không có bệnh nhân nào được cho là mắc các triệu chứng nghiêm trọng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus