Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hàng chục người bị đất chuồi chôn vùi do siêu bão Mangkhut

AP – Thị trưởng Victorio Palangdan của thành phố Itogon thuộc tỉnh Benguet của Philippines, hôm thứ hai 17/9 tuyên bố khó lòng tìm thấy dấu vết sống còn của từ 40 đến 50 công nhân và thân nhân của họ bị đất chuồi tràn đến chôn sống bên trong một nhà nguyện.

Siêu bão Mangkhut đã giết chết 65 người khi tràn qua Philippines và cũng làm 4 người chết hôm thứ hai đầu tuần khi nó tiến vào miền nam Trung Quốc. Gần 2.5 triệu cư dân của tỉnh Quảng Đông đã phải di tản tránh bão.

Ông Palangdan cho biết các toán cứu cấp đã đào được 11 thi thể từ vụ đất chuồi. Khi bão Mangkhut tràn đến, nhiều người đã mang gia đình tới nhà nguyện này trú ẩn, dù có cảnh bảo là chuyện này rất nguy hiểm.

Ông nói: “Những người đáng thương này còn cười nhạo cảnh sát, họ nhất quyết vào đây trú ẩn, khi cảnh sát tìm cách di tản họ đi thì họ cương quyết chống lại, trong trường hợp này thì chúng tôi biết làm sao?”

Các toán cứu cấp đầu tiên, gồm nhiều trăm cảnh sát và nhân viên, đã phải dùng cuốc xẻn đào bới đống bùn khổng lổ tràn xuống, trong lúc nhiều thân nhân lo lắng đứng nhìn với hy vọng thật mỏng manh.

Bão Mangkhut tiếp tục hoành hành vùng duyên hải phía nam Trung Quốc hôm nay, làm nhiều triệu cư dân các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam điêu đứng. Cuộc sống ở Hong Kong và Macao dần dần trở lại bình thường. Các viên chức Hong Kong cho hay bão Mangkhut là cơn bão dữ dội nhất từ gần 40 năm nay đánh vào nơi đây.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments