Wednesday, February 21, 2024

Hàng chục ngàn phụ nữ tham gia tuần hành phản đối TT Trump

 

Cali Today News – Hàng chục ngàn phụ nữ, nhiều người đội nón màu tím hồng nhạt, hôm thứ bảy 21/1 đã tề tụ về Hoa Thịnh Đốn tham gia vào cuộc tuần hành có tên Women’s March nhằm phản đối Tổng Thống Donald Trump.

Các phụ nữ này đến từ nhiều nơi khắp Hoa Kỳ, họ tập trung vào các khoảng rộng xung quanh tòa nhà National Museum of the American Indian. Những người tổ chức nghĩ là con số sau cùng sẽ lên đến nửa triệu, dù họ xin phép có 200,000 người tụ tập.

Các tuyến đường xe metro tràn ngập những phụ nữ đội nón màu tím như thế và vào lúc 8 giờ 30 phút sáng các sân ga đã đầy ắp những phụ nữ này. Hơn 100 tuyến xe phải được tăng cường để đáp ứng nhu cầu di chuyển của họ.

Bà Barbara Willenson, 74 tuổi, vốn đi xe bus từ Milwaukee đến, tuyên bố: “Đủ rồi, chúng ta lên  đường bắt đầu thôi”.  Nhiều người mang theo nhiều biểu ngữ như “xây cầu, đừng xây tường”, “tôi rất bực mình”, nhưng bầu không khí có lúc tưng bừng như lễ hội.

Đa số người biểu tình là phụ nữ và là dân da trắng, họ tham gia phản đối tân Tổng Thống vì họ cho là ông Trump hay miệt thị phụ nữ và xem thường những vấn đề mà họ xem trọng.

Erin Edlow, 28 tuổi, một ngưòi tham gia cuộc tuần hành cùng với các chị gái của mình, cô thuộc nhóm Virginia Beach Young Democrats bày tỏ ủng hộ những người đồng tính luyến ái và các di dân đang bị đe dọa trục suất. Cô nói: “Dân Chủ không phải để ngó, mà phải hành động”

 

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img