Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Hàng chục ngàn người tiếp tục xuống đường ngày thứ tư phản đối chiến thắng của D. Trump

Cali Today News – Cho tới ngày hôm nay, ngày thứ tư liên tiếp, trên khắp nước Mỹ vẫn nổ ra hàng loạt các cuộc xuống đường biểu tình chống lại việc thắng cử của ông Donald Trump, theo các nguồn tin khác nhau của các cơ quan truyền thông dòng chính tại Hoa Kỳ.

Photo: Damian Dovarganes/AP
Photo: Damian Dovarganes/AP

Theo hãng thông tấn AP thì vài chục ngàn người đã xuống đường ngày hôm qua, thứ bảy.

Khoảng 200 người mang bảng hiệu chống ông Donald Trump đã tập trung tại khu vực quốc hội tiểu bang Washington, và họ đã hô to những khẩu hiệu như “not my president” (không phải là tổng thống của tôi) và “no Trump, no KKK, no fascist USA” (không Trump, không KKK và không có nước Mỹ Fascist).

Sau chiến thắng của ông Donald Trump, theo AP, hàng chục ngàn người xuống đường tuần hành phản đối, có nơi còn xảy ra bạo động và chết chóc. Cảnh sát cũng đã bắt bớ nhiều người, và cũng có những lời tố cáo là những người phản đối là “Riot” (phản loạn).

Cuộc biểu tình hôm qua xảy ra tại nhiều thành phố lớn như Los Angeles, New York và Chicago cũng như ở các thành phố nhỏ như Worcester, Massachusetts, và Iowa City, Iowa. Những cuộc biểu tình hầu hết là bình yên, không bạo động, tuy thế cũng có hai cảnh sát bị thương nhẹ ở Indianapolis.

Những người biêåu tình tại Union Square ở New York tiến đến đại lộ Fifth Avenue, rồi kéo đến Trump Tower, và tại nơi đây đã bị cảnh sát dùng rào cản chận lại. Trong thời điểm đó, ông Trump đang ở bên trong Trump Tower, và làm việc với các phụ tá trong kế hoạch chuyển quyền tại tòa Bạch Ốc trong thời gian tới.

Nguyễn Dương (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments